แสดงกระทู้ - Beer625

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - Beer625

หน้า: Next page
1
สินเชื่อเงินหมุนไม่ใช่ปัญหา เจพีแคปปิตอล ย้ายไฟแนนซ์ เพิ่มวงเงิน ค้างชำระค่างวด สินเชื่อรถยนต์และบ้านเจพีแคปปิตอล เรื่องการเงินนึกถึงเรากับเรื่องสินเชื่อเงินหมุน เพิ่มวงเงินทางเราบริการพร้อมดูแลและปรึกษาตลอดทุกวัน++++อนุมัติเงินให้ลูกค้าไวกว่าเจ้าอื่นๆเพราะด้วยความเข้าใจในหัวอกเดียวกัน++++การบริการยึดถือลูกค้าเป็นสำคัญตามคติที่ว่า เอาใจเขามาใส่ใจเรา ทางเรา อนุมัติเงินไวไม่เกิน 30 นาทีเจพีแคปปิตอลมีการบริการอะไรบ้างสำหรับเงินสินเชื่อดอกเบี้ยตำที่อนุมัติเงินไวกับการบริการดังนี้-สินเชื่อรถยนต์ และ บ้าน-จำนำเล่ม จำนำจอด -ย้ายไฟแนนซ์ เพิ่มวงเงิน ค้างชำระค่างวด  กู้ หลักหมื่น - หลักแสนบาท +++-การขอสินเชื่อบ้านไม่ผ่าน-ติดแบล็คลิสต์ไม่ใช่ปัญหา กุ้ง่ายไม่เกิน 30 นาที*** เงินด่วน ฉุกเฉิน ไม่เช็คแบล็คลิสต์ รับเงินภายใน 1 วัน !!!***บริการอื่นๆ รับจำนอง ขายฝาก ... บ้าน - ที่ดิน - อาคารพาณิชย์ - ทาวเฮ้าส์ - คอนโด - รีสอร์ท - อพาร์ทเมนต์กรุงเทพ ปริมณฑล และ ต่างจังหวัดหัวเมืองใหญ่ วงเงินกู้ 500,000 - 50,000,000 +++โทรศัพท์ 095-472-7322สำนักงานตั้งอยู่ที่ ที่อยู่ 47 ถนนพหลโยธิน แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม 10220https://เจพีแคปปิตอล.comFACEBOOK : JPCapitalDotPartners

2
111-Lotto 111  ตัวแทนจำหน่าย ล็อตเตอรี่ออนไลน์ รายใหญ่ของ มังกรฟ้าล็อตเตอรี่ออนไลน์  ปรับเปลี่ยนรูปแบบการซื้อล็อตเตอรี่แบบใหม่  ยุค new normal
ไม่ต้องไปหน้าแผง ไม่ต้องเสียเวลาก้มหาเลข ไม่ต้องไปลุ้นว่าจะมีเลขที่อยากได้มั้ย แค่แอดไลน์ หาเรา บอกเลขที่ต้องการ เลขเด็ด เลขดัง แจ้งโอนเงิน จะได้รับ SMS ยืนยัน
ถ้าถูกรางวัลสามารถขึ้นเงินได้จริง ได้รับเงินจริงไม่เกิน 24 ชม โดยปกติใช้เวลาเพียง 3 ชั่วโมงหลังผลสลากกินแบ่งรัฐบาลออกเท่านั้น 

ขั้นตอนการซื้อ ล็อตเตอรี่ออนไลน์ กับเรานั้น ง่ายๆ มาก มี 2 แบบให้เลือกแล้วแต่สะดวก

1. แอดไลน์ @111-lotto หรือคลิกทีนี่ เพื่อ คุยกับแอดมินโดยตรงและทำการสั่งซื้อและโอนเงินผ่านไลน์ มีเจ้าหน้าที่แนะนำทุกขั้นตอน 

111-lotto รีบแอดไลน์เพื่อเลือกเลขรางวัลก่อนใคร

Add Line : @111-lotto

2. สั่งซื้อผ่านระบบ 111-lotto ล็อตเตอรี่ของของมังกรฟ้าล็อตเตอรี่ออนไลน์ ด้วยตัวเอง จะทำที่ไหน เมื่อไหร่ เวลาไหนก็ได้ Add Line : @111-lotto


 


 

3
***ให้บริการจดทะเบียนจัดตั้งบริษัทและห้างหุ้นส่วน***
จดทะเบียนจัดตั้งบริษัทและห้างหุ้นส่วน ใหม่
 

ราคาเหมารวม 12,000  บาท   
จดทะเบียนผ่านระบบ e-Registration รวมค่าธรรมเนียม ตรายาง จดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่มผ่านระบบออนไลน์ และได้รับเอกสารหลังจดทะเบียนครบถ้วน รวมถึงช่วยจัดทำและเตรียมเอกสารเปิดบัญชีธนาคารหลังจดทะเบียนเสร็จเรียบร้อยแล้ว

จดทะเบียนแก้ไข/เปลี่ยนแปลง รายการทางทะเบียน
กรมพัฒนาธุรกิจ  ผ่านระบบ e-Registration
- แก้ไข 1 รายการ  ราคาเหมารวมค่าธรรมเนียม/คัดเอกสารแล้ว 3,000 บาท
- แก้ไข 2 รายการ  ราคาเหมารวมค่าธรรมเนียม/คัดเอกสารแล้ว  3,500 บาท
- แก้ไข 3 รายการ  ราคาเหมารวมค่าธรรมเนียม/คัดเอกสารแล้ว 4,000 บาท
กรมสรรพากร ผ่านระบบ Walk in 
ราคาเหมารวมประมาณ 1,500 – 2,500 บาท ขึ้นอยู่กับพื้นที่สรรพากร

*ดำเนินงานด้วยผลงานคุณภาพ ซื่อสัตย์ ยุติธรรม และความรับผิดชอบสูง*

เพื่อเป็นการพิสูจน์คุณภาพของผลงานเบื้องต้น
กรุณาติดต่อ  : คุณธนภูมิ / คุณอาทิมา   081-802-3242 , 083-244-2324 
ในนาม บริษัท เอ พลัส เฮ้าส์ จำกัด เลขประจำตัวผู้เสียภาษี 0-1055-64047-87-6
99/372 ซอยราษฎร์พัฒนา 22 แขวงราษฎร์พัฒนา เขตสะพานสูง กรุงเทพฯ 10240 

Tags :: รับจดทะเบียน รามคำแหง,รับจดทะเบียนตั้งบริษัท รามคำแหง,รับจดทะเบียนตั้งห้างหุ้นส่วน รามคำแหง,รับแก้ไขรายการทางทะเบียน รามคำแหง,รับจดทะเบียน,รับจดทะเบียนตั้งบริษัท,รับจดทะเบียนตั้งห้างหุ้นส่วน,รับแก้ไขรายการทางทะเบียน

4
ทุกวันนี้เทคโนโลยีล้ำหน้าไปอย่างรวดเร็ว อะไรที่เคยเป็นไปไม่ได้หลายๆอย่างในสมัยก่อนก็เริ่มจะดูเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมาในปัจจุบัน โดยเฉพาะเทคโนโลยีไร้สายที่ถือว่ายกฐานะโลกเทคโนโลยีไปอีกขั้น หลายๆเครื่องใช้ไฟฟ้าเริ่มเปิดตัวสินค้าจำพวกไร้สายออกมา ไม่ว่าจะเป็นลำโพงไร้สาย แท่นชาร์จโทรศัพท์ไร้สาย เมาส์และคีย์บอร์ดไร้สาย ไปจนถึงหูฟังไร้สายที่เป็นพระเอกของพวกเราในวันนี้ ซึ่งจำเป็นต้องยอมรับว่าเทคโนโลยีไร้สายนี้ช่วยอำนวยความสะดวกให้พวกเราได้เยอะมากกว่าที่คิด แล้วหูฟังไร้สายมีคุณประโยชน์อย่างไรบ้าง ตามมาดูกันเลย

1. ใช้งานได้อย่างคล่องตัว
เห็นได้ชัดว่าด้วยความที่เป็นหูฟังบลูทูธ เมื่อตัดสายออกไปก็ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย คล่องตัว หยิบออกมาจากเคสก็พร้อมใช้งานได้ในทันที ไม่ต้องมาคอยแกะสายที่พันกันออก ยิ่งช่วงเวลาที่ทุกคน Work From Home หูฟัง bluetooth เองก็ตอบโจทย์มากด้านการคุยงาน คอนคอลนานๆก็ไม่มีปัญหา เพราะหูฟังไร้สายยุคนี้มี battery life ที่ยาวนาน และเคสเองก็ยังสามารถชาร์จหูฟังได้อีกหลายรอบทีเดียว หูฟังบลูทูธนี้ตอบโจทย์กลุ่มคนรักการออกกำลังกายอย่างมาก เพราะไม่ต้องทนรำคาญสายหูฟังที่ห้อยเกะกะระหว่างวิ่งหรือออกกำลังกายอีกต่อไป

2. ไม่ต้องอยู่ใกล้โทรศัพท์หรือแล็ปท็อปตลอดเวลา
เมื่ออุปกรณ์ที่ใช้ฟังเพลงหรือติดต่อสื่อสารอยู่ไม่สามารถย้ายที่ได้ ดังเช่นตอนกำลังชาร์จ หูฟัง bluetooth ก็จะเข้ามาตอบโจทย์ขณะที่ต้องการจะลุกไปกินน้ำ ไปหยิบของ ไปทำอะไรในระยะที่ไม่ไกลมาก ที่ตรงนี้สัญญาณก็ยังถูกส่งถึงได้ ทำให้ถึงทำกิจกรรมอื่นอยู่ก็สามารถใช้งานอุปกรณ์ได้อย่างเต็มเปี่ยมไม่มีขาดตอน

3. ความปลอดภัยในชีวิตมากขึ้น
การใช้หูฟังไร้สายแทนการเอาหูแนบโทรศัพท์จะช่วยลดความเสี่ยงในการแผ่กระจายของคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าที่แผ่ออกมาจากโทรศัพท์มือถือ ทำให้หูฟังบลูทูธเหมาะกับคนที่จำเป็นต้องทำงานหรือคุยงานทั้งวัน อีกทั้งยังเพิ่มความปลอดภัยตอนที่กำลังขับรถ เนื่องจากว่าไม่ต้องกังวลแก้ปมสายหูฟัง ไม่พันเกะกะ ถ้าเกิดกำลังขับรถยนต์แล้วมีเรื่องด่วนก็แค่หยิบหูฟัง bluetooth ขึ้นมา ก็จะสามารถพูดคุยโทรศัพท์ได้ทันที

4. เชื่อมต่อได้ทุกอุปกรณ์ที่รองรับบลูทูธ
ไม่ต้องเป็นห่วงว่าหัวต่อของหูฟังจะเป็น lightning หรือ 3.5 mm เพราะหูฟังบลูทูธแสดงว่าไร้สาย ไม่ต้องมีรูเสียบหูฟังก็สามารถเชื่อมต่อได้อย่างไหลลื่นไร้สะดุดทุกอุปกรณ์

5. ดีไซน์ดูดี มีความนำสมัย
หูฟังไร้สายให้คุณค่าทางด้านภาพลักษณ์แก่ผู้ใช้งาน ช่วยยกระดับให้พวกเราดูโก้รวมทั้งสมาร์ทมากยิ่งขึ้น ยิ่งเดี๋ยวนี้ก็มีหูฟังบลูทูธหลากหลายแบรนด์ให้เลือกใช้ รวมทั้งราคาก็ไม่แพงมากมาย บางครั้งอาจจะราคาพอๆกับหูฟังมีสายปกติเลยล่ะ

ถ้าผู้ใดกำลังมองหาหูฟัง อ่านจบแล้วอย่าลังเลที่จะซื้อหูฟังไร้สายติดไว้สักคู่หนึ่ง รับรองว่าคุ้มค่า สะดวกสบาย แล้วก็ได้ประโยชน์กว่าที่คิดแน่นอน

5
นมอัดเม็ดไทยชอง milk tablet  ชอบหวานน้อย นมเน้นๆ มีแคลเซียม ต้องลอง นมอัดเม็ด milk tablet หลายเจ้าในตลาดมากมาย แต่ทำไมนมอัดเม็ดไทยชอง milk tabletแจ้งเกิดเป็นนมอัดเม็ดดาวรุ่งพุ่งแรง เพราะ ความนัวนม ย้ำว่านัวนมๆจริง และรสชาติหวานน้อย ที่เอาใจคนที่หันมาดูแลตัวเองมากขึ้น รสชาติไม่หวานเลี่ยน การันตีไม่หวานแหลมแสบคอ  นมก็นมแท้ๆแน่นๆ จากนิวซีแลนด์ มี 2 ขนาดให้เลือก 

1.นมอัดเม็ดไทยชอง  milk tablet ขนาด 20 กรัมเป็นรูปซองขวด 1 ซองมี 15 เม็ด ขายปลีกซอง 12 บาท ฮัลโล ไม่แพงน้า รสชาติต้องได้ลอง เลือกคุณภาพ ประโยชน์ และ อร่อยด้วย คุ้มค่า

 

2.นมอัดเม็ดไทยชอง milk tablet ขนาด 27 กรัม ซองสี่เหลี่ยม ตกซองละ 18 บาท 
จะซื้อแบบกล่อง หรือ ซื้อแบบซองก็ได้ แบบกล่องซื้อไปเป็นของขวัญของใกเก๋ไก๋ ดูดีมีราคา เพราะแพคเกจเค้าน่ารักเว่อร์ 
 


นมอัดเม็ด milk tabletเป็นขนมทีมีประโยชน์นะคะ ทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เพราะนมอัดเม็ดไทยชอง milk tabletใช้นมแท้ๆ คุณภาพดีมาเป็นส่วนผสมหลักที่เข้มข้น ทำให้คนทานได้ แคลเซียมและวิตามินบี 2  ใครที่เน้นดูแลเรื่องกระดูกและฟัน และ ลดหวานเพื่อสุขภาพ แนะนำมากๆ กับนมอัดเม็ดไทยชอง milk tablet

สั่งซื้อ คลิกเลย >>> https://lin.ee/sSGXFCK 
 

6
 การกินข้าวเพื่อสุขภาพที่มีค่าน้ำตาลต่ำ ทำไมถึงเหมาะกับสุขภาพคุณแม่มีน้อง
(ข้าวหอมมะลิแดงอินทรีย์) ถึงแพงกว่าข้าวธรรมดา     โครงการข้าวอินทรีย์   ข้าวอินทรีย์ไทยมีราคาแพง  ผู้บริโภคส่วนใหญ่ต่างก็ให้ความสนใจกับการดูแลรักษาสุขภาพกันมากขึ้น  อย่างยิ่งกับการเลือกซื้ออาหารที่ปลอดภัยซึ่งมีมากมายหลากหลายในปัจจุบัน  รวมถึงผลผลิตจากระบบเกษตรอินทรีย์ที่เป็นทางเลือกหนึ่งที่ผู้บริโภคทั้งหลายให้ความไว้วางใจ  แต่ก็ยังมีคำถาม ข้อสงสัย ติดอันดับยอดนิยมจากผูบริโภคว่า  “ทำไมข้าวเกษตรอินทรีย์ถึงราคาแพงกว่า ทั่วไป ทั้งที่ข้าวในนาผลิตตามธรรมชาติ ไม่ต้องมีต้นทุนปุ๋ยเคมีและยาฆ่าแมลง”   ต้นข้าวอินทรีย์  ข้อมูลจากเวปไซด์ขององค์กรการอาหารและเกษตรแห่งสหประชาชาติ (FAO) กล่าวถึงข้อเท็จจริงบางประการ ข้าวสุขภาพที่เป็นเหตุผลของราคาผลผลิตและสินค้าเกษตรอินทรีย์ที่สูงกว่าเอาไว้  ดังนี้- ฟาร์มเกษตรอินทรีย์มีขนาดเล็ก ใช้แรงงานต่อหน่วยในการผลิตมากกว่าฟาร์มทั่วไป (สาเหตุหนึ่งที่ต้นทุนการผลิตสูง)
- ค่าใช้จ่ายในขบวนการหลังการเก็บเกี่ยวผลผลิตเกษตรอินทรีย์  ข้าวออร์แกนิคแฟร์เทรด   สูงกว่าเพราะในการขนส่ง หรือแปรรูปจะต้องแยกออกจากผลผลิตทั่วไปอย่างชัดเจน
- ปริมาณของข้าวเกษตรอินทรีย์ค่อนข้างน้อย ทำให้ค่าใช้จ่ายในการกระจายสินค้าต่อหน่วยของข้าวเกษตรอินทรีย์ ออกสู่ตลาดนั้นสูงกว่าผลผลิตทั่วไป
- ข้าวเกษตรอินทรีย์ทำให้เกษตรกรได้รายได้ที่เป็นธรรมและพอเพียง
- ข้าวเกษตรอินทรีย์ข้าวแฟร์เทรด   มีการจัดการมาตรฐาน คุ้มครองสัตว์เลี้ยงในฟาร์มได้มีคุณภาพชีวิตที่ดีกว่า
- และสุกท้ายที่สำคัญที่สุด ข้าวเกษตรอินทรีย์มีจำนวนจำกัดเมื่อเทียบกับความต้องการของผู้บริโภค
เพื่อความมั่นใจถึงความเป็นข้าวออร์แกนิคที่แท้จริงของเรา  
ข้าวฮอร์ (HOR)  ข้าวหอมมะลิอินทรีย์ ได้รับมาตรฐาน 
1. ใบรับรองมาตรฐานข้าวอินทรีย์ ( Organic Thailand)
2. ใบรับรองเครื่องหมาย "ข้าวพันธุ์แท้"  จากกรมการข้าว  จาก กระทรวงเกษตรและสหกรณ์   ในประเภทของ 
2.1  ข้าวขาวดอกมะลิ 105 (ข้าวขาว)  
2.2  ข้าวขาวดอกมะลิ105 (ข้าวกล้อง)  
2.3  ข้าวมะลินิลสุรินทร์

ข้าว Hor.Boutique ข้าวเกษตรอินทรีย์สุรินทร์  ข้าวกล้องอินทรีย์ส่งทั่วไทย  ข้าวหอมมะลิออแกนิค
277 หมู่ 14 ถ.พิชิตชัย ต.นอกเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ 32000
โทร. 092-8245655
website : xn--22c6bf1bev6bzbun6ssb.net/
Facebook :   tiktok.com/@hor.boutique
Twitter : https://twitter.com/hor_boutique
IG : https://www.instagram.com/hor.boutique/
Line: @Hor.Boutique

เรามีข้าวอินทรีย์ 7 ประเภทครับ  ข้าวไรซ์เบอรี่อินทรีย์   ข้าวออแกนิคส่งทั่วไทยคือ
1.  ข้าวหอมมะลิสุขภาพ
2.  ข้าวกล้องหอมมะลิออแกนิค
3.  ข้าวปะกาอำปึลนิลอินทรีย์
4.ข้าวผสมห้าสายพันธุ์อินทรีย์
5.  ข้าวกล้องหอมมะลิแดงออร์แกนิก
6.  ข้าวมะลินิลออแกนิคสำหรับทารก
7. ข้าวไรซ์เบอรี่   ข้าวกล้องหอมมะลิแดงเกษตรอินทรีย์

ข้าว Hor พร้อมขายแล้วที่ Shopee & Lazada
https://shopee.co.th/hor.boutique
https://www.lazada.co.th/shop/horboutique/

#ข้าวออร์แกนิก #ข้าวออแกนิค  #ข้าวออแกนิก #ข้าวอินทรีย์ 
#ข้าววสุขภาพ  #ข้าวเกษตรอินทรีย์
 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
 

7
ผู้ชายรักสุขภาพควรทาน ข้าวหอมมะลิแดง และประโยชน์ของ ข้าวหอมมะลิแดง ข้าวน้ำตาลน้อย ข้าว Low GI
ข้าวมะลิแดง ข้าวหอมมะลิแดง ข้าวกล้องมะลิแดง ข้าวกล้องหอมมะลิแดง ข้าวมะลิแดงสุรินทร์ ข้าวหอมมะลิแดงสุรินทร์ ข้าวกล้องมะลิแดงสุรินทร์
"ข้าวหอมมะลิแดง” /  ข้าวหอมมะลิแดงเพื่อสุขภาพ  อาหารผิวที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูงกว่าผลไม้ตระกูลเบอร์รี่
“ข้าวหอมมะลิแดง / ข้าวมะลิแดง ” (Red Jasmine Rice) คือ ข้าวเจ้าพันธุ์หนึ่งของไทย ปลูกได้ปีละ 1 ครั้ง   ข้าวหอมมะลิแดงออแกนิคสำหรับทารก เมล็ดข้าวมีรูปร่างเรียวยาว มีสีน้ำตาลแดง มีความนุ่ม หอม อร่อย ไม่ต่างจาก “ข้าวหอมมะลิ หรือมองง่ายๆก้คือ ข้าวหอมมะลิ ที่มีสีแดงเลยเรียกกันว่า “ข้าวหอมมะลิแดง / ข้าวมะลิแดง  /  ข้าวกล้องหอมมะลิแดงปลอดสารพิษ
คุณสมบัติเด่น   ข้าวกล้องหอมมะลิแดงอินทรีย์สุรินทร์ ใช้เป็นอาหารหลักในการฟื้นฟูกำลัง และเยียวยาผู้ป่วยมะเร็ง เบาหวาน
ประโยชน์ของ “ข้าวหอมมะลิแดง / ข้าวมะลิแดง  /  ข้าวกล้องหอมมะลิแดงปลอดสารพิษ”-   ปลูกข้าวหอมมะลิแดงออแกนิค อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระสูง
-  ปลูกข้าวกล้องหอมมะลิแดงอินทรีย์ ช่วยกระตุ้นการฟื้นฟูผิว
-  ข้าวกล้องหอมมะลิแดงอินทรีย์  เป็น Growth Factor ตามธรรมชาติสามารถช่วยการเจริญของเซลล์ผิว
-   ปลูกข้าวหอมมะลิแดงอินทรีย์ ช่วยชะลอการเกิดและต้านริ้วรอย คงความอ่อนเยาว์
-   ข้าวกล้องหอมมะลิแดงออแกนิค คืนความมีชีวิตชีวาให้กับผิว
-   ข้าวกล้องหอมมะลิแดงเกษตรอินทรีย์ อุดมไปด้วยวิตามินบีเช่นเดียวกับข้าวงอก ช่วยบำรุงระบบประสาทและสมอง และช่วยลดอาการอ่อนล้า อ่อนเพลีย
-   ข้าวหอมมะลิแดงออแกนิก มีไฟเบอร์หรือกากใยสูง ช่วยในการดูดซึมไขมัน ทำให้อิ่มนาน และทำให้ระบบขับถ่ายทำงานเป็นปกติ
-   ปลูกข้าวกล้องหอมมะลิแดงอินทรีย์  อุดมไปด้วยธาตุเหล็กและทองแดงที่ช่วยบำรุงเลือด เป็นอาหารหลักที่ควรกินสำหรับผู้ป่วยโรคโลหิตจางหรือผู้หญิงที่อยู่ในช่วงมีประจำเดือน
-  ข้าวหอมมะลิแดงปลอดสารพิษ มีสารไนอะซินทำให้ผิวแข็งแรง ลดการเกิดโรคผิวหนังและปัญหาผิวพรรณหยาบกร้าน
-  ข้าวหอมมะลิแดงออร์แกนิค มีแคโรทินที่จะเปลี่ยนเป็นวิตามินเอ ช่วยบำรุงดวงตาให้แข็งแรง
รวมถึงอุดมด้วยใยอาหาร ลดความเสี่ยงมะเร็งลำไส้ มีเบต้าแคโรทีน และธาตุเหล็กสูง เป็นข้าวกล้องที่มีค่าดัชนีน้ำตาลต่ำ   ข้าวกล้องหอมมะลิแดงออแกนิคคือ  ช่วยรักษาระดับน้ำตาลในผู้ป่วยเบาหวาน คนป่วยเบาหวานและคนที่กำลังคุมน้ำหนักสามารถกินได้อย่างสบายใจ 
ข้าว Hor.Boutique   ข้าวกล้องหอมมะลิแดงปลอดสารพิษ   ข้าวหอมมะลิแดงorganic ข้าวอินทรีย์สุรินทร์   ทำไมต้องเป็นข้าวอินทรีย์
277 หมู่ 14 ถ.พิชิตชัย ต.นอกเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ 32000 โทร. 092-8245655
website : เครือข่ายข้าวอินทรีย์สุรินทร์
Facebook : www.facebook.com/Organic.Red.Jasmine.Rice/
Twitter : https://twitter.com/hor_boutique
IG : https://www.instagram.com/hor.boutique/
Line: @Hor.Boutique

เรามีข้าวอินทรีย์ / ข้าวปลอดสาร  ข้าวกล้องหอมมะลิแดงเพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพ 7 ประเภท
1.  ข้าวสุขภาพมะลินิล
2.  ข้าวกล้องอินทรีย์หอมมะลิ 3.  ขายข้าวผกาอำปึลอินทรีย์4.  ขายข้าวสารหอมมะลิผสมหลายสายพันธุ์ จ.สุรินทร์5.  ข้าวหอมมะลิแดงออแกนิก 6.   ข้าวกล้องหอมมะลินิลเกษตรอินทรีย์   7.  ข้าวไรซ์เบอร์รี่

#ข้าวมะลิแดง #ข้าวหอมมะลิแดง #ข้าวกล้องมะลิแดง #ข้าวกล้องหอมมะลิแดง #ข้าวมะลิแดงสุรินทร์  #ข้าวหอมมะลิแดงสุรินทร์  #ข้าวกล้องมะลิแดงสุรินทร์ #ข้าวกล้องหอมมะลิแดงสุรินทร์ #ข้าวมะลิแดงอินทรีย์  #ข้าวหอมมะลิแดงอินทรีย์ #ข้าวมะลิแดงปลอดสาร #ข้าวหอมมะลิแดงปลอดสาร  #ข้าวกล้องมะลิแดงปลอดสาร #ข้าวกล้องหอมมะลิแดงปลอดสาร #ข้าวมะลิแดงเพื่อสุขภาพ #ข้าวหอมมะลิแดงเพื่อสุขภาพ #ข้าวกล้องมะลิแดงสุขภาพ   #ข้าวกล้องหอมมะลิแดงสุขภาพ
 

 

 

 

 

 

 

 

 
 

8
แนะนำ!! สติกเกอร์ใหม่ในแอพ ChatStick Market และ LINE ประจำวันที่ 05/08/2021https://www.chatstickmarket.com/single-post/recommend-newstickersinchatstickmarketandlineappon05-08-2021

9
ผู้หญิงควรทานข้าวกล้องออแกนิกน้ำตาลต่ำ Low GI ข้าวอร่อยสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ ข้าวสุรินทร์ 100%
 นโยบายส่งเสริมการผลิตข้าวอินทรีย์  การทำนาข้าวอินทรีย์   ส่งเสริม ผลิตข้าวอินทรีย์  โครงการข้าวออร์แกนิค

9 เหตุผลที่คุณแม่ตั้งครรภ์ …..ควรรับประทานข้าวกล้องออร์แกนิค ( ข้าวเกษตรอินทรีย์)
        การรับประทาน “#ข้าวกล้องออร์แกนิค หรือ  ข้าวไรซ์เบอรี่ออแกนิค ” ส่งผลดีต่อลูกน้อยในครรภ์และสุขภาพคุณแม่มากมาย ถือเป็นหนึ่งในอาหารกลุ่มให้พลังงาน ข้าวกล้องเป็นข้าวที่ไม่ผ่านการขัดสี จึงยังคงไว้ด้วยคุณค่าสารอาหารมากกว่าขาวที่ถูกขัดสีแล้ว  เรามากันทำไมคุณแม่ตั้งครรภ์ควรกิน  “#ข้าวกล้องออร์แกนิค”  ด้วยเหตุผลดังต่อไปนี้
1. ข้าวมะลินิลออแกนิคคือ, ข้าวกล้องออร์แกนิคมีเส้นใยอาหาร ซึ่งช่วยในเรื่องของอาการท้องผูกและมะเร็งลำไส้
2.  ข้าวกล้องหอมมะลินิลออแกนิก, ข้าวกล้องออร์แกนิคเมื่อรับประทานข้าวกล้องเป็นประจำ จะช่วยป้องกันโรคเหน็บชา ป้องกันการเกิดปากนกกระจอก เนื่องจากมีวิตามินบี 2
3.   ข้าวหอมมะลิออแกนิคสำหรับทารก, ข้าวกล้องออร์แกนิคบรรเทาอาการอ่อนเพลีย อาการปวดแสบและเสียวในขา ปวดน่อง ปวดกล้ามเนื้อ
4.  ข้าวกล้องหอมมะลิออร์แกนิค, ข้าวกล้องออร์แกนิคมีฟอสฟอรัส ช่วยในการเจริญเติบโตของกระดูกและฟัน และเส้นผม
5.  ข้าวปะกาอำปึลอินทรีย์, ข้าวกล้องออร์แกนิคมีธาตุเหล็กมากเป็น 2 เท่า ช่วยป้องกันโรคโลหิตจาง
6.  ข้าวกล้องปะกาอำปึลออแกนิค, ข้าวกล้องออร์แกนิกมีเกลือแร่ และวิตามินรวมกันกว่า 20ชนิด ซึ่งช่วยให้ระบบการทำงานของร่างกายสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
7. ปลูกข้าวผกาอำปึลออแกนิค, ข้าวกล้องออร์แกนิกมีโปรตีนมากกว่า 20-30% ช่วยเสริมสร้างร่างกาย ซ่อมแซมเซลล์ส่วนที่สึกหรอ
8.   ข้าวหอมมะลิแดงorganic, ข้าวกล้องออร์แกนิกมีแคลเซียมจำเป็นที่คุณแม่ตั้งครรภ์ควรได้รับ ช่วยให้กระดูกแข็งแรง และยังช่วยป้องกันการเกิดตะคริว ซึ่งคุณแม่ตั้งครรภ์กว่า 90% ต้องเผชิญ
9.  ข้าวกล้องหอมมะลิแดงออแกนิก, ข้าวกล้องออร์แกนิกมีแป้งมีน้อยกว่าข้าวขาว ช่วยลดความอ้วน เนื่องจากได้รับสารอาหารต่างๆ ที่มีประโยชน์เพิ่มขึ้น มีผลทำให้สุขภาพจิตใจของคุณแม่ตั้งครรภ์ดีขึ้น เพราะสุขภาพร่างกายแข็งแรง สดชื่น แจ่มใส

หลังจากรู้คุณค่าของ “ข้าวกล้องออร์แกนิค”  กันแล้ว อย่าลืมซื้อ “ข้าวกล้องออร์แกนิก”  มาทานกันนะคะ

ข้าว Hor.Boutique ข้าวไรซ์เบอรี่ หรือ ข้าวกล้องไรซ์เบอร์รี่   ข้าวอินทรีย์
277 หมู่ 14 ถ.พิชิตชัย ต.นอกเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ 32000
โทร. 092-8245655
website :  ขายข้าวหอมมะลิอินทรีย์
Line: @Hor.Boutique

เรามีข้าวอินทรีย์ 7 ประเภทครับ
1.  ข้าวหอมมะลิออร์แกนิค
2.ข้าวกล้องหอมมะลิอินทรีย์
3.  ข้าวสุขภาพปะกาอำปึล  ข้าวผกาอำปึลออแกนิคสำหรับทารก(ข้าวพื้นถิ่นออแกนิกสุรินทร์) 4.  ข้าวผสมหลายสายพันธุ์ปลอดสารพิษ จ.สุรินทร์
5.  ข้าวกล้องหอมมะลิแดงออร์แกนิก 6. ข้าวกล้องหอมมะลินิลสุขภาพ
7.  กลุ่มข้าวไรซ์เบอรี่อินทรีย์ ข้าวกล้องไรซ์เบอร์รี่อินทรีย์

#ข้าวคนท้อง  #ข้าวสำหรับคนท้อง   #ข้าวคนตั้งครรภ์   #ข้าวสำหรับคนตั้งครรภ์  #คนท้องกินข้าวกล้อง  #คุณแม่ตั้งครรภ์
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
 

10
 การกินข้าวสุขภาพที่มีค่าน้ำตาลต่ำ ทำไมถึงเหมาะกับสุขภาพคุณแม่มีน้อง
( ข้าวorganic ) ถึงแพงกว่าข้าวธรรมดา    ต้นข้าวอินทรีย์   'ข้าวอินทรีย์' ดีต่อสุขภาพ  ผู้บริโภคส่วนใหญ่ต่างก็ให้ความสนใจกับการดูแลรักษาสุขภาพกันมากขึ้น  อย่างยิ่งกับการเลือกซื้ออาหารที่ปลอดภัยซึ่งมีมากมายหลากหลายในปัจจุบัน  รวมถึงผลผลิตจากระบบเกษตรอินทรีย์ที่เป็นทางเลือกหนึ่งที่ผู้บริโภคทั้งหลายให้ความไว้วางใจ  แต่ก็ยังมีคำถาม ข้อสงสัย ติดอันดับยอดนิยมจากผูบริโภคว่า  “ทำไมข้าวเกษตรอินทรีย์ถึงราคาแพงกว่า ทั่วไป ทั้งที่ข้าวในนาผลิตตามธรรมชาติ ไม่ต้องมีต้นทุนปุ๋ยเคมีและยาฆ่าแมลง”    กลุ่มข้าวอินทรีย์สุรินทร์  ข้อมูลจากเวปไซด์ขององค์กรการอาหารและเกษตรแห่งสหประชาชาติ (FAO) กล่าวถึงข้อเท็จจริงบางประการ ข้าวออร์แกนิคที่เป็นเหตุผลของราคาผลผลิตและสินค้าเกษตรอินทรีย์ที่สูงกว่าเอาไว้  ดังนี้- ฟาร์มเกษตรอินทรีย์มีขนาดเล็ก ใช้แรงงานต่อหน่วยในการผลิตมากกว่าฟาร์มทั่วไป (สาเหตุหนึ่งที่ต้นทุนการผลิตสูง)
- ค่าใช้จ่ายในขบวนการหลังการเก็บเกี่ยวผลผลิตเกษตรอินทรีย์  ข้าวหอมมะลิออแกนิค  สูงกว่าเพราะในการขนส่ง หรือแปรรูปจะต้องแยกออกจากผลผลิตทั่วไปอย่างชัดเจน
- ปริมาณของข้าวเกษตรอินทรีย์ค่อนข้างน้อย ทำให้ค่าใช้จ่ายในการกระจายสินค้าต่อหน่วยของ ข้าวไรซ์เบอรี่อินทรีย์  ออกสู่ตลาดนั้นสูงกว่าผลผลิตทั่วไป
- ข้าวเกษตรอินทรีย์ทำให้เกษตรกรได้รายได้ที่เป็นธรรมและพอเพียง
- ข้าวเกษตรอินทรีย์ข้าวเพื่อสุขภาพ  มีการจัดการมาตรฐาน คุ้มครองสัตว์เลี้ยงในฟาร์มได้มีคุณภาพชีวิตที่ดีกว่า
- และสุกท้ายที่สำคัญที่สุด ข้าวเกษตรอินทรีย์มีจำนวนจำกัดเมื่อเทียบกับความต้องการของผู้บริโภค
เพื่อความมั่นใจถึงความเป็นข้าวออร์แกนิคที่แท้จริงของเรา  
ข้าวฮอร์ (HOR)  ข้าวหอมมะลิอินทรีย์ ได้รับมาตรฐาน 
1. ใบรับรองมาตรฐานข้าวอินทรีย์ ( Organic Thailand)
2. ใบรับรองเครื่องหมาย "ข้าวพันธุ์แท้"  จากกรมการข้าว  จาก กระทรวงเกษตรและสหกรณ์   ในประเภทของ 
2.1  ข้าวขาวดอกมะลิ 105 (ข้าวขาว)  
2.2  ข้าวขาวดอกมะลิ105 (ข้าวกล้อง)  
2.3  ข้าวมะลินิลสุรินทร์

ข้าว Hor.Boutique ข้าวเกษตรอินทรีย์สุรินทร์  ข้าวอินทรีย์ส่งทั่วไทย  ข้าวออแกนิคสำหรับทารก
277 หมู่ 14 ถ.พิชิตชัย ต.นอกเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ 32000
โทร. 092-8245655
website : xn--22c6bf1bev6bzbun6ssb.net/
Facebook :   www.pinterest.com/horboutique/
Twitter : https://twitter.com/hor_boutique
IG : https://www.instagram.com/hor.boutique/
Line: @Hor.Boutique

เรามีข้าวอินทรีย์ 7 ประเภทครับ ข้าวแฟร์เทรด   ข้าวเพื่อสุขภาพส่งทั่วไทย
1.  ข้าวกล้องหอมมะลิอินทรีย์สุรินทร์
2.  ข้าวกล้องหอมมะลิออร์แกนิค
3.  ข้าวปะกาอำปึลนิลอินทรีย์
4.ข้าวผสมห้าสายพันธุ์อินทรีย์
5.ข้าวกล้องหอมมะลิแดงอินทรีย์
6. ข้าวมะลินิลออแกนิคคือ
7. ข้าวไรซ์เบอรี่  ข้าวกล้องหอมมะลิแดงเกษตรอินทรีย์

ข้าว Hor พร้อมขายแล้วที่ Shopee & Lazada
https://shopee.co.th/hor.boutique
https://www.lazada.co.th/shop/horboutique/

#ข้าวออร์แกนิก #ข้าวออแกนิค  #ข้าวออแกนิก #ข้าวอินทรีย์ 
#ข้าววสุขภาพ  #ข้าวเกษตรอินทรีย์
 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
 

11
"ส.อ.ท."หนุนแผน"คลายล็อก-เปิดประเทศ" ชี้ทำความเชื่อมั่นนักลงทุนในภาคอุตสาหกรรมกลับมาฟื้นตัวครั้งแรกในรอบ 6 เดือน "อนุทิน"ขานรับเปิดประเทศ ชี้เปิดได้ก็ปิดได้หากไม่ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรค ขณะที่"ผบ.ตร."สั่งเตรียมพร้อมรับชาวต่างชาติเข้าประเทศไทย โดยเฉพาะความปลอดภัยเกี่ยวกับชีวิตและทรัพย์สิน

จากกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับความคืบหน้า และความสำเร็จในการฉีดวัคซันป้องกันโควิด-19 รวมถึงได้มีการสั่งการไปยัง ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) และกระทรวงสาธารณสุข ให้ร่วมพิจารณา ในกรณีประเทศไทยจะเริ่มเปิดรับการเดินทางเข้าประเทศไทย "เปิดประเทศ" โดยไม่ต้องกักตัว สําหรับผู้ที่ฉีดวัคซีนครบโดสแล้ว และเดินทางเข้าประเทศไทยโดยทางอากาศมาจากประเทศที่เป็นประเทศความเสี่ยงตํ่า ซึ่งมีการกำหนด "เปิดประเทศ" เอาไว้ที่อย่างน้อย 10 ประเทศ ส่วนผู้ที่มาจากประเทศที่ไม่ได้อยู่ในรายชื่อประเทศความเสี่ยงต่ำ ก็ยังสามารถเดินทางเข้าประเทศไทยได้ แต่ยังต้องมีการกักตัวตามเงื่อนไขและมาตรการอื่นๆ ตามที่ ศบค. ได้กำหนด โดยจะเริ่มตั้งแต่ 1 พ.ย.64 ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 12 ต.ค.64 นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) เปิดเผยผลการสำรวจดัชนีความเชื่อมั่นภาคอุตสาหกรรมในเดือน ก.ย.64 อยู่ที่ระดับ 79.0 ปรับตัวเพิ่มขึ้นจากระดับ 76.8 ในเดือน ส.ค.64 โดยค่าดัชนีฯ ปรับตัวเพิ่มขึ้นครั้งแรกในรอบ 6 เดือน นับตั้งแต่เดือน เม.ย.64 โดยมีปัจจัยที่ส่งผลด้านบวกต่อค่าดัชนีฯ ได้แก่ สถานการณ์โควิด-19 ที่เริ่มคลี่คลายและจำนวนผู้ติดเชื้อรายวันเริ่มลดลง ส่งผลให้ภาครัฐมีการผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด พร้อมทั้งอนุญาตให้กิจการบางประเภทรวมถึงห้างสรรพสินค้า สามารถเปิดดำเนินการได้ภายใต้เงื่อนไข ส่งผลให้กิจกรรมทางเศรษฐกิจเพิ่มขึ้นจากเดือนก่อนหน้า ขณะที่เศรษฐกิจในประเทศมีทิศทางดีขึ้น นอกจากนี้จำนวนผู้ติดเชื้อในโรงงานอุตสาหกรรมลดลงจากการใช้มาตรการ Bubble and Seal ขณะที่ภาคการผลิตขยายตัวจากอุปสงค์ในประเทศและต่างประเทศที่เพิ่มขึ้น

อย่างไรก็ตาม ยังมีปัจจัยลบจากต้นทุนประกอบการที่ปรับตัวสูงขึ้นทั้งราคาวัตถุดิบ ราคาน้ำมันและค่าขนส่ง รวมถึงปัญหาน้ำท่วมที่ส่งผลกระทบต่อวัตถุดิบในอุตสาหกรรมอาหารและทำให้การขนส่งล่าช้า นอกจากนี้ ปัญหาความล่าช้าของเรือสินค้าทำให้การส่งออกสินค้าไม่ได้ตามกำหนด ขณะที่ปัญหาขาดแคลนตู้คอนเทนเนอร์และอัตราค่าระวางเรือที่ทรงตัวในระดับสูง รวมถึงปัญหาขาดแคลนชิปเซมิคอนดักเตอร์ในอุตสาหกรรมยานยนต์และอุตสาหกรรมไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ยังไม่คลี่คลาย

สำหรับดัชนีคาดการณ์ 3 เดือนข้างหน้าปรับตัวเพิ่มขึ้นอยู่ที่ระดับ 93.0 จากระดับ 90.9 ในเดือนสิงหาคม 2564 โดยผู้ประกอบการมีความเชื่อมั่นว่าความคืบหน้าในการฉีดวัคซีนให้กับประชาชน และการพิจารณาผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์อย่างต่อเนื่องของภาครัฐ รวมทั้งนโยบายการเปิดประเทศจะช่วยให้เศรษฐกิจและภาคการท่องเที่ยวค่อย ๆ ฟื้นตัว นอกจากนี้ผู้ประกอบการเห็นว่าภาครัฐควรเร่งออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่องเพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจหลังโควิด-19

โดยมีข้อเสนอแนะต่อภาครัฐ คือ 1.ขอให้ภาครัฐเร่งแก้ไขปัญหาน้ำท่วมรวมทั้งประเมินสถานการณ์ล่วงหน้าและวางแผนแก้ไขปัญหาอย่างยั่งยืน เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ประกอบการและนักลงทุนต่างชาติ 2.ขอให้ภาครัฐดูแลราคาพลังงาน และราคาน้ำมันให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม เพื่อลดภาระด้านต้นทุนให้กับผู้ประกอบการ 3.ขอให้ภาครัฐดำเนินนโยบายที่มีการผ่อนคลายกิจกรรมทางธุรกิจมากขึ้น และบังคับใช้มาตรการควบคุมโรคเท่าที่จำเป็นเพื่อให้เศรษฐกิจเดินต่อไปได้ 4.ขอให้ภาครัฐเร่งออกมาตรการฟื้นฟูและกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศ เพื่อเพิ่มกำลังซื้อภายในประเทศและ เสริมสภาพคล่องให้กับผู้ประกอบการ

 

12
บลจ.บีแคป แจง กรณีแฟนตาเซีย โฮลดิ้งส์ กรุ๊ป อสังหาริมทรัพย์จีนผิดนัดชำระหนี้ ไร้ผลกระทบต่อกองทุน BCAP-GMA และกองทุน BCAP -GMA Plus เหตุไร้ลงทุนในตราสารบริษัทดังกล่าว มั่นใจ 2 กองทุนยังแข็งแกร่ง เผยสัดส่วนลงทุนในอสังหาฯจีนแค่ 0.10%  ของพอร์ต

นายธนาวุฒิ พรโรจนางกูร รองกรรมการผู้จัดการ หัวหน้าสายงานบริหารการลงทุน บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.) บางกอกแคปปิตอล หรือ BCAP  เปิดเผยถึงกรณีที่ บริษัท แฟนตาเซีย โฮลดิ้งส์ กรุ๊ป จำกัด บริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่มียอดขายอันดับ 66 ของประเทศจีน (เทียบกับ Evergrande ที่อยู่อันดับที่ 2) ผิดนัดชำระหนี้แบบจงใจ (deliberate default) จำนวน 206 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ซึ่งส่งผลลบต่อ sentiment การลงทุนในตลาดการเงินและภาคอสังหาริมทรัพย์ในประเทศจีน และส่งแรงกดดันต่อการเร่งดำเนินนโยบายหรือการออกกฎระเบียบในการควบคุมและช่วยเหลือผู้เกี่ยวข้องและผู้ได้รับผลกระทบ

ในส่วนของ บลจ.บีแคป ขอชี้แจงว่า กองทุนภายใต้การจัดการของ บลจ.บีแคป ไม่ได้มีสัดส่วนการลงทุนในตราสารหนี้ของ แฟนตาเซีย โฮลดิ้งส์ กรุ๊ป จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ที่มีปัญหาผิดนัดชำระหนี้อยู่ในขณะนี้

        ทั้งนี้ กองทุนเปิดบีแคป โกล. มัลติ แอสเซท (BCAP-GMA) และกองทุนเปิดบีแคป โกล. มัลติ แอสเซท พลัส (BCAP -GMA Plus) มีสัดส่วนการลงทุนในหุ้นกู้จีนที่เป็นกลุ่มอสังหาริมทรัพย์อยู่เพียงเล็กน้อย (ไม่ถึง 0.10% ของพอร์ตการลงทุน) ดังนั้นถึงแม้ว่าจะมีผู้ประกอบการรายอื่นในกลุ่มนี้ผิดนัดชำระหนี้เพิ่มเติม ก็จะไม่ส่งผลกระทบโดยตรงอย่างมีนัยสำคัญต่อกองทุนเนื่องจากมีสัดส่วนในระดับต่ำมากๆ

 อย่างไรก็ตามทาง บลจ. บีแคป จะติดตามสถานการณ์ดังกล่าวอย่างใกล้ชิด และรายงานให้นักลงทุนทราบเมื่อมีเหตุการณ์ที่มีผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญ

   

 


 นายธนาวุฒิ   กล่าวว่า บลจ.บีแคป ได้ร่วมกับ PICTET ไพรเวทแบงก์ชั้นนำของโลก สัญชาติสวิสเซอร์แลนด์ จัดตั้งกองทุน BCAP-GMA และ BCAP-GMA Plus และจดทะเบียนกองทุนเมื่อวันที่ 27 กันยายน 2564  โดยนโยบายกองทุน BCAP-GMA  เป็นกองทุนแบบ conservative ลงทุนในกองทุนต่างประเทศรวมกว่า 20 กองทุน เน้นลงทุนในสินทรัพย์หลากหลายในต่างประเทศทั่วโลกที่มั่นคงและมีความเสี่ยงต่ำ โดยประมาณ 80% ลงทุน ในเงินฝาก พันธบัตร หุ้นกู้ และอีกประมาณ 20% ลงทุนในสินทรัพย์เสี่ยง

ส่วนกองทุน BCAP-GMA Plus เป็นกองทุนแบบ Dynamic  มีนโยบายลงทุนในกองทุนต่างประเทศประมาณ 30 กองทุน ลงทุนในสินทรัพย์เสี่ยงในต่างประเทศทั่วโลกในสัดส่วนประมาณ 75%  เช่น หุ้น REITs ทองคำ และมีสัดส่วนการลงทุนในสินทรัพย์มั่นคงประมาณ 25%

13
ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนนี้(12 ต.ค.) ดัชนีดาวโจนส์ปิดที่ 34,378.34 จุด ลดลง 117.72 จุด จากความกังวลเกี่ยวกับภาวะเงินเฟ้อที่เป็นผลมาจากการพุ่งขึ้นของต้นทุนพลังงาน ขณะเดียวกันนักลงทุนจับตาการเปิดเผยผลประกอบการไตรมาส 3 ของธนาคารรายใหญ่ในสหรัฐ

ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์ปิดที่ 34,378.34 จุด ลดลง 117.72 จุด หรือ -0.34% ดัชนี S&P500 ปิดที่ 4,350.65 จุด ลดลง 10.54 จุด หรือ -0.24% ดัชนี Nasdaq ปิดที่ 14,465.93 จุด ลดลง 20.28 จุด หรือ -0.14%

ภาวะการซื้อขายในตลาดหุ้นนิวยอร์กยังคงได้รับแรงกดดันจากการที่นักลงทุนกังวลว่า การพุ่งขึ้นของราคาน้ำมันจะส่งผลให้ต้นทุนพลังงานดีดตัวและก่อให้เกิดภาวะเงินเฟ้อตามมา นอกจากนี้ ราคาน้ำมันที่สูงขึ้นยังอาจส่งผลกระทบต่อรายได้ของบริษัทเอกชนและบั่นทอนการใช้จ่ายของผู้บริโภค


หุ้น 6 ใน 11 กลุ่มที่คำนวณในดัชนี S&P500 ปิดปรับตัวลง นำโดยหุ้นกลุ่มการสื่อสารและกลุ่มเทคโนโลยีร่วงลง 1.05% ละ 0.51% ตามลำดับ 

ดัชนีหุ้นกลุ่มธนาคารปรับตัวลง 0.6% ก่อนที่ธนาคารรายใหญ่ของสหรัฐจะเปิดเผยผลประกอบการในสัปดาห์นี้ 

ทั้งนี้ เจพีมอร์แกนมีกำหนดเปิดเผยผลประกอบการไตรมาส 3/2564 ในวันนี้ (13 ต.ค.) ส่วนโกลด์แมน แซคส์, แบงก์ ออฟ อเมริกา, มอร์แกน สแตนลีย์, เวลส์ ฟาร์โก และซิตี้ กรุ๊ป จะเปิดเผยผลประกอบการในสัปดาห์นี้
 

ไมเคิล เจมส์ นักวิเคราะห์จากบริษัท Wedbush Securities กล่าวว่า แม้ผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนมีแนวโน้มฟื้นตัวในไตรมาส 3 แต่นักลงทุนกังวลว่าบริษัทเหล่านี้อาจจะปรับลดตัวเลขคาดการณ์รายได้ตลอดปีงบการเงิน 2564 เนื่องจากผลกระทบของต้นทุนที่สูงขึ้น รวมทั้งปัญหาคอขวดที่เกิดขึ้นกับห่วงโซ่อุปทาน

หุ้นเทสลา พุ่งขึ้น 1.74% หลังเทสลาเปิดเผยยอดขายรถยนต์ไฟฟ้าที่ผลิตในประเทศจีนจำนวน 56,006 คันในเดือนก.ย. ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่เทสลาเริ่มการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าในเซี่ยงไฮ้เมื่อประมาณ 2 ปีที่แล้ว

นักลงทุนจับตารายงานดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) เดือนก.ย.ของสหรัฐ และรายงานการประชุมประจำเดือนก.ย.ของเฟดในวันนี้ตามเวลาสหรัฐ โดยคาดว่าจะเป็นสัญญาณบ่งชี้ไทม์ไลน์ที่เฟดจะปรับลดวงเงินในโครงการซื้อพันธบัตรตามมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE) และการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย

ข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐที่มีการเปิดเผยเมื่อคืนนี้ สำนักงานสถิติของกระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยผลสำรวจการเปิดรับสมัครงานและอัตราการหมุนเวียนของแรงงาน (JOLTS) พบว่า ตัวเลขการเปิดรับสมัครงาน ซึ่งเป็นมาตรวัดอุปสงค์ในตลาดแรงงาน ปรับตัวลดลงแตะ 10.4 ล้านตำแหน่งในเดือนส.ค. หลังจากที่พุ่งทำสถิติเป็นประวัติการณ์ในเดือนก.ค. และน้อยกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 10.9 ล้านตำแหน่ง

ทั้งนี้ ตัวเลข JOLTS นับเป็นข้อมูลที่เฟดให้ความสนใจ โดยมองว่าเป็นมาตรวัดภาวะตึงตัวในตลาดแรงงาน ซึ่งเป็นปัจจัยในการพิจารณานโยบายการเงิน และอัตราดอกเบี้ยของเฟด

14
Football.London รายงานว่า โอกาสที่อาร์เซน่อลจะขยายสัญญาใหม่กับอเล็กซองเดร ลากาแซ็ตต์ กองหน้าฝรั่งเศส ออกไปนั้นแทบเป็นไปไม่ได้เลย ทั้งๆ ที่สัญญาของลากาแซ็ตต์กับอาร์เซน่อลจะหมดลงหลังหมดฤดูกาลนี้แล้ว ซึ่งทีมปืนใหญ่จะขายเขาออกไปในเดือนมกราคม เพื่อเอาเงินที่ได้มาเสริมทีมด้วยกองหน้าคนอื่น


สื่อเจ้าเดียวกันยังบอกอีกว่า เป้าหมายของมิเกล อาร์เตต้า กุนซือทีมปืนใหญ่อยู่ที่อเล็กซานเดอร์ อิซัก กองหน้าดาวรุ่งสวีเดน ของรีล โซเซียดัด แต่มีค่าตัวถึง 60 ล้านปอนด์ (2,700 ล้านบาท)

15
บล.ไทยพาณิชย์ (SCBS) มองวัฏจักรเศรษฐกิจไทยเข้าสู่ Stagflation ให้เป้า SET Index ปี 65 อิงกับปัจจัยพื้นฐานอยู่ที่ 1,600 จุด แนะกลยุทธ์การลงทุน ถือครองหุ้นขนาดใหญ่และกลุ่มหุ้นเชิงรับที่กำไรมีแนวโน้มเติบโต-งบดุลแข็งแรง ชู 5 หุ้นน่าลงทุน BEM KCE OSP SECURE และ ZEN

นายสุกิจ อุดมศิริกุล กรรมการผู้จัดการ Chief Research Officer บริษัทหลักทรัพย์(บล.)ไทยพาณิชย์ จำกัด (SCBS )กล่าวว่าวัฏจักรเศรษฐกิจกำลังจะเปลี่ยนจากภาวะ Reflation สู่ภาวะ Stagflation (เศรษฐกิจชะลอตัวแต่เงินเฟ้อปรับเพิ่มขึ้น) ตลาดปรับลดมุมมองเกี่ยวกับการเติบโตลงโดยมีสาเหตุมาจากการระบาดของไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์เดลตา และการเติบโตของจีน ในขณะที่ปรับเพิ่มคาดการณ์อัตราเงินเฟ้อสืบเนื่องมาจากการหยุดชะงักของห่วงโซ่อุปทานองค์ประกอบความกังวลที่ทำให้เศรษฐกิจชะลอตัวลง คือ ความเสี่ยงจากไวรัสสายพันธุ์เดลต้าและบริษัทอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ของจีนรวมถึงการปรับลดวงเงิน QE ของเฟด

ทั้งนี้คาดเฟดจะประกาศลด QE จริงใน 4/64 การปรับลดวงเงินมาตรการซื้อสินทรัพย์ (QE tapering) อาจจะส่งผลทำให้เศรษฐกิจชะลอตัวลงและเพิ่มความเสี่ยงให้กับสินทรัพย์ทางการเงิน เมื่อสินทรัพย์รวมของธนาคารกลางปรับตัวลดลง ผลตอบแทนของตลาดจะอยู่ในระดับที่ค่อนข้างต่ำ ส่วนความกังวลจากประเทศจีน คือ กฎระเบียบที่เข้มงวดมากขึ้นของสถาบันการเงินส่งผลกระทบต่อธุรกิจที่มีความเสี่ยง โดยเฉพาะภาคอสังหาริมทรัพย์ ตัวอย่างเช่น กรณีของบริษัท Evergrande ซึ่งเป็นบริษัทอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่อันดับสองในจีนมีความเสี่ยงต่อการผิดนัดชำระหนี้ นอกจากนี้เมื่อ yield curve เปลี่ยนเป็น Bear หรือ Bull flattening ผลตอบแทนโดยรวมของสินทรัพย์เสี่ยง (รวมถึง SET) ยังคงเป็นบวกแต่จะลดลงสู่ตัวเลขหลักเดียว 


สำหรับแนวโน้มเศรษฐกิจไทย ตัวเลขเศรษฐกิจไทยล่าสุดแสดงถึงการปรับตัวดีขึ้นบ้างหลังจากยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่เริ่มปรับตัวลดลงตามลำดับ ในขณะที่อัตราการฉีดวัคซีนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องที่ระดับมากกว่า 500,000 คนต่อวัน ส่งผลทำให้รัฐบาลประกาศผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ในจังหวัดพื้นที่สีแดง อย่างไรก็ตาม ตัวเลขเศรษฐกิจในเดือนก.ค. ส่งสัญญาณถึงการปรับตัวแย่ลงอย่างมีนัยสำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนของการอุปโภคบริโภคภายในประเทศ ดังนั้นเราจึงยังคงประมาณการอัตราการขยายตัวของเศรษฐกิจไทยไว้ที่ ประมาณ 1% ในปีนี้ ลดลงจากที่ คาดการณ์ไว้ก่อนหน้านี้ที่ 2% โดยมีสาเหตุมาจากมาตรการล็อกดาวน์รอบล่าสุด เราเชื่อว่าแนวโน้มเศรษฐกิจไทยขึ้นอยู่กับสถานการณ์โควิด-19 ซึ่งปัจจุบันสถานการณ์โควิด-19 และการทยอยกลับมาดำเนินกิจกรรมทางเศรษฐกิจใกล้เคียงกับโมเดลของ SCBS 

แนวโน้มตลาดหุ้นไทยไตรมาสที่ 4/64 โดยปกติแล้วไตรมาส 4 เป็นไตรมาสที่แข็งแกร่งและผลตอบแทนเป็นบวก โดยให้ผลตอบแทนเฉลี่ย4% และปรับตัวเพิ่มขึ้นเกือบ 60%ในช่วงเวลาดังกล่าว เมื่ออิงกับข้อมูลในอดีต นอกจากนี้ไตรมาส 4 ยังเป็นไตรมาสที่ดีที่สุดสาหรับหุ้นที่มี beta สูง  เช่น หุ้นขนาดเล็ก หุ้นคุณค่า และหุ้นวัฏจักร แต่ครั้งนี้อาจจะแตกต่างออกไป โดยมีสาเหตุมาจากความกังวลเกี่ยวกับภาวะ stagflation แรงกดดันด้านมาร์จิ้น QE tapering และความเสี่ยงด้านการเมืองที่สูงขึ้นซึ่งอาจทำให้ตลาดเกิดความผันผวนในไตรมาสนี้  ดังนั้น เพื่อเตรียมรับมือกับความผันผวนที่เพิ่มขึ้น จึงแนะนำให้คงการถือครองหุ้นขนาดใหญ่และกลุ่มหุ้นเชิงรับที่กำไรมีแนวโน้มเติบโตอย่างแข็งแกร่งและงบดุลแข็งแรงเพื่อลดความผันผวนและป้องกันผลกระทบจากเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด
 

5 หุ้นน่าลงทุน

หุ้นเด่นไตรมาสที่ 4/64  แนะนำหุ้นที่มีลักษณะเฉพาะ 1) เป็นหุ้นเชิงรับ 2) ได้ประโยชน์จากการเปิดกิจกรรมทางเศรษฐกิจ 3) เป็นหุ้นที่มีอำนาจในการกำหนดราคาสูง และ 4) เป็นหุ้นที่อยู่ในอุตสาหกรรมใหม่ ซึ่งสามารถลดความเสี่ยงจากปัจจัยเศรษฐกิจมหภาค หุ้นแนะนำคือ  BEM, KCE, OSP, SECURE และ ZEN 

• BEM : เป็นหุ้นที่อิงกับปัจจัยภายนอกประเทศน้อย คาดว่าจำนวนผู้โดยสารจะมีการฟื้นตัวอย่างต่อเนื่องตามการคลายมาตรการ COVID-19 หลังจากกรุงเทพมีการฉีดวัคซีนเพิ่มขึ้นและจำนวนผู้ป่วยลดลง ส่วนปริมาณจราจรบนทางด่วนมีการฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว นอกจากนั้นยังมีความน่าจะเป็นในการชนะการประมูลรถไฟฟ้าสายสีส้ม

• KCE :  กำไรของบริษัทมีแนวโน้มเติบโต HoH และ YoY ในครึ่งปีหลังของปี 2564 ภาพอุตสาหกรรมมีการเติบโตในระดับสูง บริษัทสามารถส่งผ่านต้นทุนไปยังลูกค้าได้ เนื่องจากความต้องการสินค้าของบริษัทอยู่ในระดับที่สูงและมีปัญหาขาดแคลนชิ้นส่วนค่อนข้างจำกัด ค่าเงินบาทจะเป็นอีกปัจจัยที่สนับสนุนการเพิ่มขึ้นของกำไร

• OSP : เป็นหุ้นที่มีลักษณะเชิงรับและมีความผันผวนต่ำ เป็นบริษัทที่ได้ประโยชน์จากการเปิดกิจกรรมทางเศรษฐกิจ ซึ่งการฟื้นตัวของตลาดภายในประเทศของสินค้าจำเป็นและเครื่องดื่มจะช่วยลดผลกระทบจากความผันผวนของตลาดพม่าที่คิดเป็น 10% ของรายได้ 

• SECURE : เป็นหุ้นขนาดเล็กที่อยู่ในอุตสาหกรรมที่คาดว่าจะมีแนวโน้มการเติบโตที่ดีอย่าง Cybersecurity (ความปลอดภัยบนโลกไซเบอร์) ที่คาดว่าจะมีความต้องการและลงทุนในกลุ่มนี้ค่อนข้างสูงในอีก 3 ปีข้างหน้า และเป็นหุ้นที่เข้าในธีมธุรกิจใหม่ที่มี S-curve ในระยะยาว

• ZEN : การทยอยผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ช่วยสนับสนุนให้ผลประกอบการเริ่มฟื้นตัวและผ่านจุดต่ำสุด กลยุทธ์ในการเร่งขยายธุรกิจแฟรนไซส์มากกว่า 30 สาขาในครึ่งหลังของปี 2564 จะส่งผลให้อัตราการทำกำไรเพิ่มขึ้นอีกทางหนึ่ง โดยเราประเมินว่าผลประกอบการจะมีกำไรในปี 2565

16
คืนวันศุกร์ที่ผ่านมากระทรวงแรงงานสหรัฐรายงานการจ้างงานนอกภาคเกษตรเพิ่มขึ้นเพียง 1.94 แสนตำแหน่งต่ำกว่า Bloomberg คาดที่ 4.9 แสนตำแหน่ง พร้อมกับอัตราการว่างงานที่ 4.8% ดีกว่า Bloomberg คาดที่ 5.1% อย่างไรก็ตามแม้ตัวเลขเศรษฐกิจจะออกมาไม่ได้ร้อนแรงแต่พบ US 10Y Bond Yield ยังคงดีดตัวขึ้นต่อเนื่องและทำ New High อีกครั้ง บ่งบอกถึงความกังวลของตลาดเกี่ยวกับเงินเฟ้อ เชื่อว่าเกิดจากราคาสินค้าโภคภัณฑ์ที่ปรับตัวสูงขึ้น อาทิ ราคาน้ำมัน BRT,WTI ที่ทำจุดสูงสุดใหม่ในรอบ 4 ปี


สำหรับความเห็นเราต่อทิศทางราคาน้ำมันดิบเชื่อว่าจะยังปรับตัวขึ้นได้ต่ออีกเล็กน้อยมองเป้าหมาย BRT 4Q21 90$ / BBL เนื่องจากปัจจุบันมีอุปสงค์ส่วนเกินจากการเปิดเมือง แต่เชื่อว่าช่วงถัดไปจะเริ่มเห็นกำลังการผลิตเข้ามา ซึ่งสอดคล้องกับคาดการณ์ราคาน้ำมันดิบ BRT จาก Bloomberg Consensus ที่มองแนวโน้ม 4Q21 – 2Q22 จะแกว่งตัวในกรอบ 81$ / BBL – 77 $ / BBL ดังนั้นเชื่อว่าทิศทางของ US 10Y Bond Yield อาจมีจังหวะดีดตัวขึ้นบ้างตามทิศทางราคาน้ำมันดิบที่มีโอกาสแกว่งตัวขึ้น เป็นไปได้ที่ระยะสั้นภาพรวมการลงทุนอาจถูกกดดันจากการเร่งตัวของ US 10Y Bond Yield

ส่วนปัจจัยสัปดาห์นี้ (1) การรายงานเงินเฟ้อสหรัฐที่จะทราบผลในคืนวันพุธตามเวลาประเทศไทย Bloomberg Consensus ประเมิน +0.3%MoM และ +5.3%YoY (2) PPI (ดัชนีราคาผู้ผลิต)คืนวันพฤหัสตามเวลาประเทศไทย Bloomberg Consensus ประเมิน +0.6%MoM และ +8.7%YoY (3) ยอดค้าปลีกสหรัฐคืนวันศุกร์ตามเวลาประเทศไทย Bloomberg ประเมิน -0.3%MoM ดังนั้นสัปดาห์นี้ประเด็นเงินเฟ้อเป็นที่จับตาของตลาดทำให้เราประเมินว่า SET จะอยู่ในกรอบ 1625 – 1655

กลยุทธ์การลงทุน ระยะสั้นหรือภายในสัปดาห์แนะนำ Theme ป้องกันเงินเฟ้อ อาทิ น้ำมัน (PTTEP) ธนาคารพาณิชย์ (BBL KBANK SCB) ปิโตรเคมี (PTTGC IVL) ส่วนระยะกลางยังแนะทยอยสะสม Domestic Play แต่ให้เน้น Laggard ค้าปลีก (BJC CRC CPALL) ร้านอาหาร (M) ศูนย์การค้า (CPN) สนามบิน (AOT) โรงภาพยนตร์ (MAJOR)

BBL (ซื้อ / ราคาเป้าหมาย 162 บาท) คาดกำไรสุทธิ 3Q21 ของ BBL จะอยู่ที่ 6.44พันล้านบาท (+60%YoY, +1.3%QoQ) จากการตั้งสำรองที่ลดลง ขณะเดียวกันคาดว่ากำไรก่อนการตั้งสำรองลดลง 22%QoQ (+35%YoY) จากการลดลงของรายได้มิใช่ดอกเบี้ย ตามการชะลอตัวเศรษฐกิจช่วง Lock Down อย่างไรก็ตามคาดผลการดำเนินงานจะกลับมาฟื้นตัวตั้งแต่4Q21เป็นต้นไป จากการขยายสินเชื่อองค์กร รวมถึงคุณภาพสินทรัพย์ที่ดีขึ้น ซึ่งจะส่งผลให้การตั้งสำรองในปีหน้าลดลง

PTTEP (ซื้อ / ราคาเป้าหมาย 146 บาท) คาดว่า PTTEP จะมีกำไรสุทธิเติบโตใน 3Q21 ที่ 10.1 พันล้านบาท (+40% YoY, +41% QoQ) การเพิ่มขึ้น YoY มาจากการเติบโตของปริมาณขายและราคาขายเฉลี่ย (ASP) ที่เพิ่มขึ้น +20% และ +13% ตามลำดับ ในขณะที่การเติบโต QoQ จะเกิดจากการขาดทุนที่ลดลงจากการป้องกันความเสี่ยงที่คาดไว้ใน 3Q21 ที่ 40ล้านเหรียญสหรัฐเทียบกับ 127ล้านเหรียญสหรัฐใน 2Q21

17
กรมทรัพย์สินทางปัญญาขานรับนโยบาย "สินิตย์ เลิศไกร" รมช.พาณิชย์ เดินหน้าปฏิรูปการจดทะเบียนทรัพย์สินทางปัญญา นำเทคโนโลยีมาใช้ในการปรับรูปแบบหนังสือสำคัญการจดทะเบียนสิทธิบัตรการประดิษฐ์และอนุสิทธิบัตรจากกระดาษเป็นรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ (e-Certificate) ทำให้ออกหนังสือสำคัญฯเร็วกว่าเดิม 3 เท่า จากเดิม 60 วันหลังจากรับจดทะเบียนเหลือ 15 วัน พลิกโฉมการออกหนังสือสำคัญฯจากเอกสารนับร้อยหน้าเหลือเพียงหน้าเดียว พร้อมการันตีความน่าเชื่อถือ ตรวจสอบรายละเอียดจากฐานข้อมูลกรมฯผ่าน QR Code และเลขอ้างอิงได้ทันที อนาคตขยายให้บริการหนังสือสำคัญการรับจดทะเบียนทรัพย์สินทางปัญญาประเภทอื่นๆ ต่อไป

นายวุฒิไกร ลีวีระพันธุ์ อธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญา เปิดเผยว่า กรมทรัพย์สินทางปัญญาเดินหน้ายกระดับงานบริการให้ตอบโจทย์ความต้องการของภาคธุรกิจและประชาชนอย่างต่อเนื่อง โดยอีกหนึ่งบริการที่กรมฯได้นำเทคโนโลยีมาใช้พัฒนาการให้บริการประชาชนคือ การออกหนังสือสำคัญการจดสิทธิบัตรการประดิษฐ์และอนุสิทธิบัตรในรูปแบบ “e-Certificate” ซึ่งพบว่า ได้ผลตอบรับเป็นที่น่าพอใจ โดยนับตั้งแต่เปิดให้บริการดังกล่าว กรมฯสามารถออกหนังสือสำคัญฯไปแล้วกว่า 1,600 คำขอ สะท้อนภาพการบริการที่สะดวกรวดเร็ว น่าเชื่อถือ และตอบสนองการใช้งานของภาคธุรกิจ โดยใช้เวลาเหลือเพียง 15 วันหลังจากรับจดทะเบียนจากเดิม 60 วันโดยกรมฯ ได้ปรับลดกระบวนการออกหนังสือสำคัญฯและปรับโฉมเอกสารให้อยู่ในรูปแบบกระดาษเพียงแผ่นเดียว พร้อมมีข้อมูลสำคัญครบถ้วน สามารถสแกน QR Code เพื่อดูรายละเอียดจากฐานข้อมูลกรมฯได้ทันที ทำให้เจ้าของสิทธิสามารถนำหนังสือสำคัญดังกล่าวไปใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์ได้เร็วขึ้น และนำไปใช้ทำธุรกรรมได้สะดวกขึ้นอาทิ การอนุญาตใช้สิทธิ การเจรจาธุรกิจ เป็นต้น อีกทั้งยังเพิ่มมิติความน่าเชื่อถือด้วยการใช้หมายเลขอ้างอิง ลายน้ำ และลายมือชื่ออิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งสามารถตรวจสอบผ่านระบบออนไลน์ได้ทันที ยากต่อการปลอมแปลง และที่สำคัญยังใช้เป็นหลักฐานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการบังคับใช้สิทธิในทรัพย์สินทางปัญญา อาทิ ศาล อัยการ ตำรวจได้อีกด้วย

“กรมทรัพย์สินทางปัญญาพร้อมเดินหน้าขับเคลื่อนองค์กรสู่ “Smart DIP” อย่างเต็มรูปแบบ เพื่อยกระดับการให้บริการภาคธุรกิจและประชาชนในทุกมิติ สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทางสายด่วนกรมทรัพย์สินทางปัญญา โทร 1368”

18
อิ๊กดราซิล กรุ๊ป (YGG) ประกาศแผนธุรกิจ Level Up รุกเทคโนโลยีรูปแบบใหม่ ที่กำลังเป็นเทรนด์ลูกใหญ่ในตลาดโลก พร้อมยกระดับจับมือกับพันธมิตรสู่ธุรกิจต้นน้ำ หวังสร้างรายได้บริษัทให้เติบโตแบบก้าวกระโดด ล่าสุดจับมือ “Zookeeper” แพลตฟอร์มยักษ์ร่วมพัฒนาเกมบนบล็อกเชน

นายธนัช จุวิวัฒน์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อิ๊กดราซิล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)หรือ YGG เปิดเผยว่า การดำเนินธุรกิจของบริษัทกำลังก้าวไปสู่ Chapter 2  ภายใต้แผนธุรกิจ “Level up”  โดย Up1 เป็นการผสมผสานธุรกิจหลักที่ YGG มีความถนัดและมีประสบการณ์ ทั้งงานผลิตโฆษณาและภาพยนตร์ (VFX) ธุรกิจด้านภาพยนตร์แอนิเมชั่น รวมทั้งงานด้านเกมและอินโนเวชั่น  อัพเลเวล เข้าสู่เทคโนโลยีรูปแบบใหม่ที่กำลังเป็นเทรนด์ลูกใหญ่ในตลาดโลก เพื่อสร้างรายได้บริษัทให้เติบโตแบบก้าวกระโดด

นายธนัช จุวิวัฒน์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อิ๊กดราซิล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)
นายธนัช จุวิวัฒน์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อิ๊กดราซิล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)

“YGG สามารถตอบโจทย์การมาถึงของเทคโนโลยีรูปแบบใหม่ ไม่ว่าจะเป็น เงินเหรียญดิจิตอล , AR, VR , MR  ,Digital influencer ซึ่งต้องการ รูปแบบคอนเทนต์สดใหม่ และแตกต่าง พร้อมกับระบบสนับสนุนทั้ง Hardware และTechnology ใหม่ๆ”นายธนัชกล่าว   


ล่าสุดบริษัทประกาศความร่วมมือกับ zookeeper ผู้เป็นแพลตฟอร์ม decentralized บนบล็อกเชน โดย YGG จะเข้าไปสร้างและร่วมพัฒนาเกมให้กับ Zookeeper ซึ่งโมเดลธุรกิจของ Zookeeper จะวางอยู่บนพื้นฐานของตัวโทเคนสกุล $ZOO ซึ่ง การตอบรับที่เหนือความคาดหมาย  ติดTop Trending  Cryptocurrencies ในสหรัฐอเมริกาและอังกฤษ  ราคาเหรียญ zoo ขึ้นไปทำสถิติสูงสุดพร้อมมูลค่าตลาดของเหรียญที่เพิ่มขึ้น และมีการพูดถึงก้าวสำคัญครั้งนี้ตามหน้าสื่อใหญ่ๆ ต่างประเทศ 

 

ความร่วมมือในครั้งนี้จะทำให้เกมที่ผลิตโดย  YGG ได้รับความสนใจจากผู้เล่นทั่วโลกเพราะเกมได้ทั้งความสนุกและให้ผลตอบแทนด้วยทำให้สามารถดึงผู้เล่นกลุ่มใหม่เข้ามาได้ ภายใต้โมเดลของ Play-to-earn ซึ่งเป็นเทรนด์ใหญ่ของตลาดคริปโตที่กำลังได้รับความสนใจของตลาดเกม NFT  โดยผู้เล่นจะ ได้รับรางวัลเป็นสินทรัพย์ดิจิทัลในเกม ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบเหรียญคริปโตหรือทรัพยากรในเกมที่เป็นโทเคน

“เราคาดหวังว่า เกมของเราจะช่วยผลักดัน $ZOO ให้มีศักยภาพเทียบเท่า Axie ผู้นำของเกม Play-to-earn ที่มีมูลค่าตลาดสูงถึง 7 พันล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่ง ZooKeeper  วางแผนที่จะขยายไปในเชนอื่นๆอีกในอนาคต และทุกๆ การขยายเชน จะมีการเพิ่มเหรียญใหม่เข้าสู่ระบบ ซึ่งนอกเหนือจากค่าจ้างการผลิตเกมแล้ว YGG จะได้รับผลตอบแทนเป็นเหรียญใหม่บางส่วน นอกจากนี้ YGG ยังสามารถแบ่งรายได้จากการขายทรัพยากรในเกมและ NFT”นายธนัชกล่าว

 

ส่วน  Up2 บริษัทจะขยายความร่วมมือกับพันธมิตรในการสร้างระบบนิเวศ(Ecosystem) เพื่อตอบสนองความต้องการที่เหนือระดับให้ลูกค้า โดยการขึ้นสู่ธุรกิจต้นน้ำ สร้างฐานธุรกิจเพื่อการเติบโตในรูปแบบใหม่ จากปัจจุบันธุรกิจของ YGG  ให้บริการผลิตคอนเทนท์ VFX และ แอนิเมชั่น คุณภาพสูงให้กับตลาดต่างประเทศ และในประเทศ มีผลงานผ่านตามากมาย เช่น Final fantasy Kingglave ,นาจา, Cinematic game ดังอื่นๆ , ผลงานโฆษณา รถยนต์ ยุโรปและ ญี่ปุ่น รวมทั้ง โฆษณาตัวใหญ่ในประเทศอีกหลายตัว  และในอนาคตอันใกล้นี้จะเห็นการ์ตูนและซีรีส์ที่ YGG จับมือ กับพันธมิตร สร้างสรรค์ผลงานระดับโลก

 

ในส่วนธุรกิจเกม YGG ได้ผันตัวจากการรับจ้างผลิตมาต่อยอดทำเกมของตัวเองอย่างเกม Home Sweet Home  Survive มียอดผู้เล่นกว่า 150,000 ราย  รวมทั้งยังมีเกมจ่อคิวในแผนที่อยู่ระหว่างการพัฒนา เสริมทัพ จนเป็นผู้ผลิตเกมระดับโลก ซึ่งการที่บริษัทเปิดตัวเกมที่บริษัทพัฒนาเองกระแสยังแรงต่อเนื่อง จึงจัดให้มีการแข่งขันเกมภายใต้ชื่อ “Home Sweet Home : Survive Asia tournament 2021” ซึ่งถือเป็นการเปิดมิติใหม่แห่งวงการ Esportในประเทศไทย  เพราะเป็นเกมไทยเกมแรกที่ถูกจัดให้มีการแข่งขันอย่างเป็นทางการและอาจจะเป็นเกมแรกๆของโลกที่มีการให้รางวัลในการแข่งเป็น NFT  ซึ่งปัจจุบันกำลังแข่งขันในรอบ Grand Final เพื่อหาทีมผู้ชนะ

 

“เส้นทางการเติบโตของYGG ยังมีอีกหลายอย่างที่บริษัทกำลังอยู่ในช่วงพัฒนา เพื่อเตรียมไว้สำหรับโลกอนาคตอันใกล้นี้  และแผนธุรกิจ Level Up  จะเป็นกลไกลขับเคลื่อนบริษัทให้มีการเติบโตแบบก้าวกระโดดจากแผน UP1 ที่ผลักดันให้บริษัทเข้าสู่เทรนด์โลก ด้วยเทคโนโลยีรูปแบบใหม่ ขณะที่แผน UP2 ที่ขยายความร่วมมือกับพันธมิตรระดับโลกขึ้นสู่ธุรกิจต้นน้ำในทุกกลุ่มธุรกิจของ YGG ก็จะเสริมความแข็งแกร่งให้  มีการเติบโตอย่างยั่งยืน”นายธนัชกล่าว

19


บ้านสวนคลอง14 ต.คลองใหญ่ อ.องครักษ์ จ.นครนายก รอยต่อคลอง13 และ คลอง14
https://propertynewyear.blogspot.com/2021/10/landscape-150.html

Landscape ระดับโลก  พื้นที่ส่วนกลาง ถนน คลอง กว่า 150 ไร่ ภายในโครงการ
#ที่ดินเงินผ่อน  บ้านสวนคลอง14  มหัศจรรย์ผังโครงการ
 หนึ่งเดียวในประเทศไทย สวยงามมาก
 มีวงเวียนขนาดใหญ่ 22 ไร่ เป็นสวนพักผ่อน เป็นที่ออกกำลังกาย ร่มรื่น
 ต.คลองใหญ่ อ.องครักษ์ จ.นครนายก กม.35 (ห่างจากถ.รังสิต-นครนายก เพียง 2 กิโลเมตรเท่านั้น)
โปรโมชั่น ดาวน์ขั้นต่ำ 50,000 บาท
ผ่อน 5 ปี สำหรับวางเงินดาวน์พร้อมทำสัญญาในวันที่ 23-24 ต.ค. 64 เท่านั้น
ทำสัญญาหลังวันที่ 24 ต.ค. 64
ขอสงวนสิทธิ์ให้ผ่อน 3 ปี
กติการการจองจะประกาศให้ทราบอีกครั้ง
 เนื้อที่ 102 - 204 ตารางวา
 ราคาเริ่มต้น 8,000 บาท/ตรว.
 เปิดจองเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564
เพียง 1ชั่วโมง จาก กทม.
 เราต้องรอด ปลอดโควิด
บ้านสวน อากาศปลอดโปร่ง คือ คำตอบ สำหรับ ชีวิตตอนนี้   
ที่หลบเชื้อโรค หยุดเชื้อ  เพื่อโลก
ที่หลบภัย ห่างไกลโควิด
รักษาระยะห่าง แบบส่วนตัวๆ ธรรมชาติ ร่มรื่น อากาศดี
ทำบ้านสวน ปลูกผัก ผลไม้ เลี้ยงปลา
ผ่อนกับเจ้าของที่ดินโดยตรง
ไม่ง้อธนาคารไม่เช็คเครดิตบูโร
เข้าใช้ประโยชน์ในที่ดินได้ทันที
ถนนหน้าแปลงที่ดินกว้าง 12 เมตร
ถนนในโครงการ กว้าง 8-20 เมตร
ไฟฟ้า มาถึงหน้าแปลงวงเวียนใหญ่
โฉนดครุฑแดงพร้อมโอนทุกแปลง
ใกล้คลอง 14 มีน้ำใช้เพื่อการเกษตรทั้งปี
มีเพื่อนบ้านและร้านขายต้นไม้เข้ามาอยู่แล้ว
ถนนสาธารณะ
สถานที่ใกล้เคียง
Bitter*Sweet Nakhon Nayok
วิทยาลัยนานาชาติเซนต์เทเรซา
ตลาดไม้ดอกไม้ประดับ คลอง 15
ตลาดต้นไม้ไก่คู่
คาสคาต้า กอล์ฟคลับ
มองเทรอส์ คาเฟ่ แอนด์ ฟาร์ม
ดูคลอง คาเฟ่ ( Duklong Cafe & Restaurant )
มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ องครักษ์ นครนายก
ศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ
ปั้มเชลล์
ปั้ม ปตท.
โรงเรียนบ้านคลองใหญ่
———————————————
เข้ากลุ่มเพื่อติดตามที่ดินเงินสด-ผ่อน 3-5 ปี แปลงใหม่ๆ


สนใจเชิญให้เข้าร่วมกลุ่ม Line "บ้านที่ดิน HouseLand" เพื่อรับการอัพเดทที่ดิน
https://bit.ly/3xFTxOS

โปรดติดต่อทีมงาน 88
 ติดต่อคุณชัย 88
โทร. 0918849203
LINE ID : @614skoug
เว็บบ้านที่ดิน  https://housetheland.com

กดไลค์กดแชร์ กดติดตาม คือ
https://www.youtube.com/watch?v=Xet4QMhxfKI&t=302s

https://www.facebook.com/HouseTheLand

20
ศูนย์วิจัยทีทีบี ชี้โควิด-19 กระทบต่อเสถียรภาพเศรษฐกิจไทย รายได้จากนักท่องเที่ยวต่างชาติลดลงในช่วงเกือบ 2 ปี ฉุดไทยขาดดุลบัญชีเดินสะพัดเป็นครั้งแรกในรอบ 16 ปี นับแต่ปี 2548 การเปลี่ยนแปลงนี้จึงกลายเป็นจุดเปราะบางของเสถียรภาพเศรษฐกิจไทยที่ชัดเจนมากในช่วงนี้

ttb ชี้ โควิด-19 ฉุดไทย ขาดดุลบัญชีเดินสะพัด เป็นครั้งแรกในรอบ 16 ปี
ttb ชี้ โควิด-19 ฉุดไทย ขาดดุลบัญชีเดินสะพัด เป็นครั้งแรกในรอบ 16 ปี
   ศูนย์วิเคราะห์เศรษฐกิจ ธนาคารทหารไทยธนชาต หรือ ttb analytics กล่าวว่า ตั้งแต่ต้นปี 2564 เงินบาทมีการอ่อนค่าลง 12.3%

      ซึ่งถือเป็นการอ่อนค่ามากเป็นอันดับ 1 ของภูมิภาคเอเชียหลังเกิดการระบาดระลอกใหม่จากโควิด-19 สายพันธุ์อัลฟาและเดลตาในประเทศไทย 

     จึงปฏิเสธไม่ได้ว่าเป็นภาพสะท้อนที่แสดงให้เห็นถึงมุมมองที่เปลี่ยนไปของนักลงทุนต่างชาติต่อเสถียรภาพเศรษฐกิจของไทยที่เปลี่ยนไปในบางจุด 

     ทั้งนี้ เสถียรภาพทางเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยประคับประคองเศรษฐกิจให้สามารถเติบโตได้อย่างยั่งยืน 

     ซึ่งภาครัฐเป็นผู้ดูแลทั้งเสถียรภาพเศรษฐกิจภายใน อาทิ การขยายตัวของเศรษฐกิจ อัตราเงินเฟ้อ และภายนอก 

     อาทิ ดุลการชำระเงิน ทุนสำรองระหว่างประเทศ และหนี้ภายนอกประเทศ ให้มีความสมดุลอยู่เสมอ หากเศรษฐกิจได้สะสมความเปราะบางในบางจุดอย่างต่อเนื่อง การเติบโตทางเศรษฐกิจก็อาจสะดุดลงจากความเปราะบางเหล่านี้ได้ในที่สุด 

     ดังนั้น ควรเข้าใจทั้งจุดอ่อนที่กำลังเกิดขึ้นกับเศรษฐกิจไทยในปัจจุบัน รวมถึงสิ่งที่ควรตระหนักและเร่งแก้ไขในระยะยาวเป็นสำคัญ

 

 

เสถียรภาพเศรษฐกิจไทย ปี 2564 เทียบกับต่างประเทศ

     นอกจากวิกฤตโควิด-19 จะส่งผลกระทบต่อการเติบโตทางเศรษฐกิจและอัตราเงินเฟ้อของไทยแล้ว ยังส่งผลให้เกิดความเปราะบางด้านดุลบัญชีเดินสะพัดของไทยอย่างชัดเจนด้วย 

     ทั้งนี้เนื่องจากโครงสร้างเศรษฐกิจไทยมีสัดส่วนภาคการค้าและบริการสูงถึงร้อยละ 45 ต่อจีดีพี (รายได้จากการท่องเที่ยวร้อยละ 13 ของจีดีพี)ทำให้ภาวะชะงักงันของรายได้ภาคการท่องเที่ยวในช่วงวิกฤตโควิด-19 ที่ลากยาวมาจนถึงปี 2564 

     ส่งผลกระทบต่อรายรับเงินตราต่างประเทศของไทยอย่างมีนัยสำคัญ 

     นอกจากนี้ แม้การส่งออกสินค้าของไทยฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็วตามอุปสงค์ทั่วโลก และกลับมาเท่ากับช่วงก่อนวิกฤตโควิด-19 นับตั้งแต่ต้นปี 2564 แต่มีผลกระทบเพิ่มเติมจากรายจ่ายค่าบริการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศ (ค่าระวางเรือ) ที่ปรับตัวสูงขึ้นมากในปี2564 นี้ ส่งผลให้แม้ดุลการค้าจะเกินดุล แต่ดุลบริการกลับขาดดุลมากขึ้น และทำให้ดุลบัญชีเดินสะพัดของไทยกลายเป็นขาดดุล 

   ซึ่ง ttb analytics คาดว่าดุลบัญชีเดินสะพัดของไทยในปี 2564 จะขาดดุล ร้อยละ 3.3 ของจีดีพี จากที่เกินดุลร้อยละ 3.4 ในปี 2563 ซึ่งใกล้เคียงกับคู่ค้าและคู่แข่งสำคัญอย่าง เวียดนาม ที่เบื้องต้นดุลบัญชีเดินสะพัดขาดดุลประมาณร้อยละ 2.8 ของจีดีพีในปี 2564 นี้ สอดคล้องกับฟิลิปปินส์และอินโดนีเซียที่ดุลบัญชีเดินสะพัดขาดดุลที่ราวร้อยละ 1 ของจีดีพีในปี 2564 นี้เช่นกัน

 


       แม้โดยรวมไทยจะขาดดุลบัญชีเดินสะพัดหนักกว่าประเทศเพื่อนบ้านในอาเซียน แต่ประเมินว่าความน่ากังวลจะเริ่มลดลง หลังทยอยเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติอย่างเต็มรูปแบบมากขึ้นในไตรมาส4/2564 

      ซึ่งจะช่วยให้ดุลบริการรวมไปถึงดุลบัญชีเดินสะพัดของไทยเริ่มปรับตัวดีขึ้นอย่างค่อยเป็นค่อยไปบนเงื่อนไขที่ว่าจะต้องป้องกันไม่ให้เกิดการระบาดในประเทศระลอกใหม่จนต้องกลับมาปิดพรมแดนและปิดเมืองอีกครั้ง 

     ขณะที่ปัญหาต้นทุนค่าระวางสินค้าทางเรือแพง และคาดว่าจะยังคงส่งผลต่อไปอีกระยะหนึ่ง แต่จะทยอยลดความรุนแรงลงหลังจากที่หลายประเทศทยอยกลับมาเปิดกิจกรรมขนส่งทางเรือในระดับใกล้เคียงปกติหลังทยอยฉีดวัคซีนให้ประชากรได้มากขึ้นซึ่งจะช่วยลดการตกค้างของตู้สินค้าตามท่าเรือต่าง ๆและทำให้การกลับมาเร่งผลิตตู้คอนเทนเนอร์ใหม่เพื่อรองรับความต้องการเป็นไปได้มากขึ้น

      สำหรับทุนสำรองระหว่างประเทศของไทย ถึงแม้มีการปรับลดลงไปบ้างตามการขาดดุลการชำระเงินในช่วงที่ผ่านมา 

      แต่โดยรวมยังอยู่ในระดับสูงเพียงพอต่อการรองรับการนำเข้าสินค้าและบริการได้นานถึง 1 ปี 

      ซึ่งสูงกว่าประเทศอื่น ๆ ในอาเซียน รวมทั้งอินโดนีเซียและมาเลเซียที่ล่าสุดมีทุนสำรองอยู่ที่ 11 และ 6 เดือนตามลำดับ 

      ขณะเดียวกัน คาดว่าเวียดนามจะมีทุนสำรองราว1.3 เดือน แม้ในด้านความผันผวนของค่าเงินบาทจะเพิ่มขึ้นบ้างเมื่อเทียบกับเงินสกุลอื่นในภูมิภาค แต่ยังอยู่ภายใต้กรอบที่ ธปท.สามารถบริหารจัดการได้ 

      ดังนั้น ttb analytics จึงประเมินว่าระดับทุนสำรองระหว่างประเทศของไทย ยังมีความแข็งแกร่งเพียงพอรองรับความผันผวนจากปัจจัยภายนอก

      เมื่อพิจารณาเกี่ยวกับหนี้สิน ข้อมูล ณ เดือนมิถุนายน 2564 ไทยมีหนี้สาธารณะอยู่ที่ 289.3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ คิดเป็นร้อยละ 55 ของจีดีพี ปรับเพิ่มขึ้นเล็กน้อยจากปี 2563 ซึ่งภาครัฐได้ปรับเพดานหนี้สาธารณะเพิ่มขึ้นจากร้อยละ 60 เป็นร้อยละ 70 ของจีดีพี หากมองโดยรวมอาจดูน่ากังวล แต่เมื่อเปรียบเทียบข้อมูลกับต่างประเทศจะพบว่า ประเทศเพื่อนบ้านอย่างมาเลเซียที่มีระดับการพัฒนาเศรษฐกิจใกล้เคียงกับไทย ปัจจุบันมีหนี้สาธารณะอยู่ที่ร้อยละ 64 ของจีดีพี 

      ขณะที่เยอรมนีซึ่งถือเป็นประเทศที่มีวินัยทางการคลังสูง มีหนี้สาธารณะอยู่ที่ร้อยละ 70 ของจีดีพีในปัจจุบัน ดังนั้น การที่เพดานหนี้สาธารณะของไทยจะเพิ่มขึ้นไปที่ 70% จึงไม่ใช่ระดับที่แตกต่างไปจากประเทศอื่นที่ยังบริหารจัดการให้เสถียรภาพการคลังมีความเข้มแข็งได้

      นอกจากนี้ หากพิจารณาโครงสร้างหนี้สาธารณะของไทยที่ส่วนใหญ่เป็นหนี้ระยะยาว และต้นทุนการระดมทุนหรืออัตราดอกเบี้ยยังอยู่ในระดับต่ำ พบว่าผลดีจากการเพิ่มพื้นที่ทางการคลัง (Fiscal Space) จะมีมากกว่าต้นทุนกู้ยืม เพราะจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจไทยให้ฟื้นตัวจากวิกฤตโควิด-19 เป็นไปได้เร็วและปรับโครงสร้างการผลิตได้ทันรองรับตลาดโลกหลังสถานการณ์การแพร่ระบาด และเมื่อในอนาคตเศรษฐกิจไทยเดินหน้าได้เร็วขึ้น หนี้สาธารณะก็จะลดลงไปตามความจำเป็นในการก่อหนี้ที่น้อยลงและความสามารถในการชำระคืนหนี้ของภาครัฐที่ทยอยเพิ่มขึ้นเช่นกัน 

      อีกทั้ง หนี้ภาคต่างประเทศของไทยยังอยู่ในระดับต่ำเพียงร้อยละ 36 ต่อจีดีพี เมื่อเทียบกับหลายประเทศ จึงทำให้ไทยมีความเปราะบางจากความผันผวนของอัตราแลกเปลี่ยนน้อย 

      ดังนั้น การที่ภาครัฐเป็นหนี้เพิ่มจึงไม่น่ากังวล หากภาครัฐนำไปใช้จ่ายเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจให้ฟื้นตัวเร็วและปรับโครงสร้างเศรษฐกิจให้พร้อมแข่งขันในยุคหลังวิกฤตโควิดได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมีแผนบริหารจัดการหนี้ให้ทยอยลดลงอย่างชัดเจนในระยะต่อไป

* * * * * * * *

เสถียรภาพเศรษฐกิจไทยในระยะยาว

     แม้ในระยะสั้นเสถียรภาพเศรษฐกิจไทยโดยรวมยังอยู่ในเกณฑ์ดี ถึงแม้ยังมีความเปราะบางในด้านการขาดดุลบัญชีเดินสะพัดไปอีกระยะหนึ่งจนกว่าภาคการท่องเที่ยวจะฟื้นตัว อย่างไรก็ตาม เมื่อมองในระยะยาว เสถียรภาพเศรษฐกิจไทยยังมีอยู่หลายจุดที่จำเป็นต้องเร่งแก้ไข ได้แก่

 1. โครงสร้างเศรษฐกิจไทยที่พึ่งพาภาคบริการสูงเกินไป ซึ่งเป็นภาคที่จ้างแรงงานมากและมักผันผวนได้ง่ายเมื่อเกิดปัจจัยไม่คาดฝัน

2. การผลิตเพื่อส่งออกของไทย ยังอาศัยเทคโนโลยีและนวัตกรรมล้ำสมัยค่อนข้างน้อย และยังสามารถคิดค้นเทคโนโลยีเองได้จำกัด ซึ่งส่งผลให้สินค้าไทยกำลังทยอยสูญเสียความสามารถในการแข่งขันในตลาดโลก ซึ่งหมายถึงรายได้จากการค้าต่างประเทศที่จะขยายตัวลดลงในอนาคต 

3. การท่องเที่ยวไทยยังสร้างมูลค่าเพิ่มได้น้อยเนื่องจากที่ผ่านมา ไทยเน้นพึ่งพานักท่องเที่ยวเชิงปริมาณ แต่ไม่ใช่ในเชิงคุณภาพ ซึ่งการท่องเที่ยวในยุคหลังโควิด-19 ย่อมเปลี่ยนไป หากปรับตัวไม่ทัน อาจหมายถึงรายรับจากภาคท่องเที่ยวซึ่งเป็นเงินตราต่างประเทศ จะเผชิญความเปราะบางสูงมากขึ้น

4. ทักษะแรงงานในประเทศ ่จำเป็นต้องเร่งฝึกฝนทักษะใหม่เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของตลาดโลกในยุคหลังการแพร่ระบาดและเพื่อรองรับการลงทุนในภาคอุตสาหกรรมแห่งอนาคต อาทิ ทักษะการทำงานกับระบบอัตโนมัติ ซึ่งหากปรับตัวไม่ทัน ย่อมส่งผลให้ต้นทุนทรัพยากรมนุษย์และศักยภาพการเติบโตของเศรษฐกิจระยะยาวของไทย จะเผชิญความเปราะบางมากขึ้น 

      แม้ไทยจะมีเสถียรภาพทางเศรษฐกิจที่ดีในปัจจุบัน แต่หากไม่เร่งแก้ไขจุดอ่อนในด้านทักษะแรงงานและปัญหาโครงสร้างเศรษฐกิจที่สะสมมาเป็นระยะเวลานาน ย่อมทำให้เศรษฐกิจไทยรองรับความผันผวนได้น้อยลง และยังลดทอนเสถียรภาพทางเศรษฐกิจในระยะยาว 

      ทั้งนี้เป็นเพราะปัญหาโครงสร้างเศรษฐกิจที่เผชิญอยู่ ย่อมเป็นเหตุผลให้ในอนาคตภาครัฐจำเป็นต้องเพิ่มขนาดการขาดดุลการคลังเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ 

     ในส่วนภาคเอกชน หากไม่เร่งเพิ่มความสามารถในแข่งขันก็อาจเผชิญกับข้อจำกัดที่เพิ่มขึ้นจากวิถีการแข่งขันในอนาคตและกติกาในตลาดโลกยุคใหม่

 

ttbanalytics@ttbbank.com

หน้า: Next page