@@สูตรหมักหมูปิ้ง และน้ำจิ้มแจ่วสูตรเด็ดเพื่อขายสร้างรายได้เสริม

@@สูตรหมักหมูปิ้ง และน้ำจิ้มแจ่วสูตรเด็ดเพื่อขายสร้างรายได้เสริม
  • 0 ตอบ
  • 32 อ่าน
« www.SeoNo1.co.th»เมื่อ: มีนาคม 02, 2565, 05:42:12 am »
สูตรหมักหมูปิ้งสูตรหมักหมูปิ้งนมสดน้ำตาลปี๊บ แล้วก็น้ำจิ้มแจ่วสูตรเด็ด
หมูปิ้งนมสดน้ำตาลปีบ ทำกินเองก็ได้ ทำขายดีแล้วสามารถอ่านรายละเอียดได้จาก >> สูตรหมักหมูปิ้ง https://www.tapetchgroup.com/recipes-grilled-skewered-milk-pork/

สวัสดีนะครับคนอ่านทุกคน สูตรหมักหมูปิ้งกลับมาอีกแล้วสำหรับเนื้อหาใหม่จาก ตา-เพชรกรุ๊ปดอทคอม สำหรับวันนี้ผมอยาก พาคุณนักอ่านทุกคนมาเข้าครัวจับมีดจุดเตาไฟกันสักหน่อย ในวันนี้ผมขอเสนอรายการอาหาร “หมูปิ้งนมสดน้ำตาลปี๊บ กับ น้ำปรุงรสแจ่วรสเด็ด” หมูปิ้งนับว่าเป็นเมนูที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยเคยชินเป็นอย่างมาก กินง่ายรับประทานอร่อยกินได้ทุกวัยตั้งแต่เด็กน้อย ถึงคนแก่วัยเก๋า หมูปิ้งหาซื้อได้ง่ายมีทุกหัวมุมถนน หน้าสถานที่เรียน อาคารบริษัท สถานีรถไฟฟ้า มีมากยิ่งกว่าเซเว่นซะอีก ^^ กระบวนการทำก็ไม่ยุ่งยาก วัตถุดิบหาง่าย สามารถสร้างรายได้ ลงทุนไม่มากมาย รวมทั้งขายง่าย

วันนี้สูตรหมักหมูปิ้งนมสดน้ำตาลปี๊บ เป็นสูตรหมักที่ผู้เขียนได้ลองทำแล้วก็กินเอง อร่อยเอง อิอิ แม้กระนั้นก็อยากจะเอา มาแบ่งปันสหายๆผู้อ่านทุกท่านเผื่อคนใดกันแน่จะเอาไปทดลองทำทานดูในบ้านของท่าน หรือทำเพื่อขายสร้างรายได้เสริมสำหรับสมัยโควิดในขณะนี้ก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าดึงดูดนะครับ สามารถปรับสูตรเพื่อให้รสหมูปิ้งของท่านสะดุดตาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆก็ได้เช่นกันนะครับ

วัตถุดิบหมูปิ้ง
สันนอกหมู 1 โล
มันหมูแข็ง 300 กรัม
กระเทียมจีนปลอกเปลือก 30 กรัม
รากผักชี 3 ต้น
พริกไทย 1 ช้อนชา
ลูกผักชี 1/2 ช้อนชา
ใบมะกรูดตรอก 1 กรัม
น้ำตาลปีบ 120 กรัม
น้ำมันหอย 60 กรัม
ซีอิ๊วขาว 60 กรัม
แป้งข้าวโพด 20 กรัม
ซีอิ๊วดำหวาน 20 กรัม
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา
นมสด 120 กรัม

     แนวทางการทำหมูปิ้ง
สไลด์สันนอกหมูและก็มันหมูเป็นแผ่นๆไม่หนาเกินความจำเป็นไม่บางเหลือเกิน พักเอาไว้

โขลกพริกไทย ลูกผักชี กระเทียม รากผักชี เข้าด้วยกันจนถึงละเอียด พักเอาไว้
ผสมเครื่องหมักต่างๆเข้าด้วยกัน น้ำตาลปีบ น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำหวาน น้ำมันพืช เกลือ นมสด แป้ง ข้าวโพด ใบมะกรูดตรอก และก็เครื่องหอมที่ตำไว้ คนให้เข้ากันดีและน้ำตาลปีบละลายไม่จับตัวกันจนเป็นก้อน
แยกหมักเนื้อหมูรวมทั้งส่วนมันหมู เวลานำไปเสียบไม้จะได้เลือกเสียบได้ง่าย หมักเนื้อหมูและก็มันหมูลงในน้ำหมัก ใช้มือผสมรวมทั้งขยำเบาๆให้เข้าเนื้อ (ทำแรงเหลือเกินระวังเนื้อหมูเหลวได้ครับ) เมื่อน้ำหมักขาดทุนดีแล้ว พักเนื้อหมูและก็มันหมูทิ้งเอาไว้ 30 นาที
ระหว่างรอให้น้ำหมักหมูซึมเข้าเนื้อหมูของเรา พวกเราก็มาจัดเตรียมทำน้ำปรุงรสแจ่วรสเด็ดกันก่อนครับน้ำจิ้มแจ่ว

วัตถุดิบน้ำปรุงรสแจ่ว
น้ำมะขามเปียก 200 กรัม
น้ำเปล่า 50 กรัม
น้ำตาลปี๊บ 120 กรัม
เกลือ 10 กรัม
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว 100 กรัม
พริกป่น 200 กรัม
ผักชีฝรั่งตรอก 100 กรัม
หอมแดงซอกซอย 100 กรัม
กระบวนการทำน้ำจิ้มแจ่ว
ตั้งหม้อไฟกึ่งกลางใส่วัตถุดิบน้ำจิ้มแจ่ว น้ำมะขามแฉะ น้ำตาลปีบ เกลือ น้ำปลา คนเรื่อยจนกระทั่งละลายถูกกันดี เพิ่มน้ำครั้งละนิดหน่อย
เมื่อวัตถุดิบเหมาะแล้วเพิ่ม ข้าวคั่วแล้วก็พริกป่น คนจนเข้ากันและก็งวดนิดหน่อย
เพิ่มมะนาวคนให้เข้ากันแล้วปิดไฟ พักไว้สักครู่
โรยผักชีฝรั่งตรอก และหอมแดงตรอก
ลำดับต่อไปจัดเตรียมไม้สำหรับแทงหมูปิ้ง โดยการนำไม้แทงไปแช่น้ำเปล่าก่อน เป็นเทคนิคนิดๆหน่อยๆเพื่อไม่ให้ไม้ดูดความชุ่มชื้นจากเนื้อหมูหมักของพวกเราแล้วก็คุ้มครองการไหม้ขณะย่างบนเตา

หมูปิ้งนมสดน้ำตาลปี๊บ

เมื่อพักหมูได้ครบเวลาแล้ว นำเนื้อหมูมาแทงเป็นไม้ๆใช้เนื้อสลับกับมันหมูเพื่อความอร่อยในอัตราส่วน เนื้อหมูหมัก 80% มันหมู 20% จัดแต่งหมูที่แทงไม้ให้งดงามได้รูป เวลาปิ้งออกมาจะน่าอร่อยยิ่งขึ้น หรือถ้าหาก อยากเก็บหมูปิ้งเอาไว้สำหรับปิ้งภายหลังสามารถเก็บเนื้อหมูแทงไม้แล้วเข้ากล่องพลาสติกเก็บเป็นไม้ๆและวางแผ่นพลาสติก หรือถุงก๊อบแก๊บกั้นระหว่างชั้นเพื่อให้หมูไม่ติดกันและไม่ยุ่งยากต่อการใช้ได้ โดยเก็บในช่องฟรีซนะครับผม

เมื่อได้หมูปิ้งนมสดน้ำตาลปีบของพวกเราอยู่บนไม้เสียบงามแล้ว เราก็นำมาปิ้งบนเตาได้เลย เพื่อนๆบางทีอาจจะเลือก ใช้ได้ทั้งยังเตาถ่าน เตาไฟฟ้า หรือเตาย่างแบบใช้ก๊าซ เตาแต่ละจำพวกก็จะมีจุดเด่นข้อตำหนิต่างกันไปในเรื่องความสบาย ความหอมถ่าน ความกระจายของควันมากน้อยแตกต่าง สามารถเลือกใช้ได้ตามสมควร ค่อยๆปิ้งใจเย็นๆระหว่างปิ้งสามารถใช้น้ำหมักที่เหลือทาลงบนหมูได้เพื่อเพิ่มความฉ่ำวาว รวมทั้งจัดแจงกรรไกรสำหรับตัดแต่งส่วนที่ไหม้ออกด้วยนะครับ

น้ำตาลปี๊บ

เมื่อปิ้งจนสุกเท่านี้พวกเราก็ได้ สูตรหมักหมูปิ้ง กับน้ำปรุงรสแจ่วรสอร่อย หมูปิ้งฉ่ำๆทานคู่ข้าวเหนียวร้อนๆพร้อมน้ำจิ้มแซ่บๆอืม น้ำลายหกเลยทีเดียว และก็แน่ๆนะครับเมนูนี้นักเขียนเลือกใช้ “น้ำตาลปีบตราตุ๊กตาเพชร (สูตรหมักเนื้อสัตว์)” เพราะเหตุว่าละลายง่าย และให้ ความกลมกล่อมของรสชาติหมูปิ้งนมสด รวมทั้งน้ำปรุงรสแจ่ว อร่อยฟินเลยหล่ะครับ สูตรหมักหมูปิ้ง

บทความนี้ขอจบลงเพียงเท่านี้ บทความหน้าคนเขียนจะนำเรื่องราวอะไรมาฝากนักอ่านที่น่ารักทุกคนอีก ฝากติดตามด้วยครับ สวัสดีครับผมที่มา บทความ สูตรหมักหมูปิ้ง https://www.tapetchgroup.com/recipes-grilled-skewered-milk-pork/