ภาวะตลาดหุ้นไทยแนวโน้มดัชนีเช้าปรับลงตามตปท.กังวล Bond Yield สูง

ภาวะตลาดหุ้นไทยแนวโน้มดัชนีเช้าปรับลงตามตปท.กังวล Bond Yield สูง
  • 0 ตอบ
  • 15 อ่าน
« Hanako5»เมื่อ: มกราคม 25, 2565, 03:22:21 am »
ภาวะตลาดหุ้นไทยแนวโน้มดัชนีเช้าปรับลงตามตปท.กังวล Bond Yield สูง แต่คาดไม่ลงแรงน้ำมันขึ้นหนุน

นายอภิชาติ ผู้บรรเจิดกุล ผู้อำนวยการสายงานวิเคระห์หลักทรัพย์ บล.ทิสโก้ กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยเช้านี้ปรับตัวลง เป็นไปตามตลาดหุ้นอื่นในภูมิภาคเอเชียและต่างประเทศ จากความกังวลต่ออัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 10 ปี (Bond Yield) ที่ปรับตัวเพิ่มขึ้น โดยต้องรอติดตามผลการประชุมธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ที่จะมีขึ้นในวันที่ 25-26 ม.ค. นี้

แต่อย่างไรก็ตามเชื่อว่าการปรับตัวลดลงของดัชนีตลาดหุ้นไทยจะไม่มากนัก จากแรงหนุนในกลุ่มน้ำมัน หลังจากที่เช้านี้ตลาดซื้อขายน้ำมันล่วงหน้าปรับตัวเพิ่มสูงขึ้น จากความกังวลเกี่ยวกับความตึงเครียดที่เกิดขึ้นระหว่างรัสเซียและยูเครน หลังสหรัฐสั่งอพยพคณะทูตออกจากยูเครน

โดยให้แนวรับไว้ที่ 1,640 จุด และแนวต้าน 1,655-1,660 จุด

ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิเปิดร่วง 263.81 จุด หลังหุ้นสหรัฐดิ่งหนัก-จับตาประชุมเฟด

ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวเปิดร่วงลงในวันนี้ โดยบรรยากาศการซื้อขายได้รับแรงกดดันจากการดิ่งลงอย่างหนักของตลาดหุ้นสหรัฐในสัปดาห์ที่แล้ว นอกจากนี้ นักลงทุนยังระมัดระวังการซื้อขายก่อนที่การประชุมของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะเปิดฉากขึ้นในสัปดาห์นี้

ทั้งนี้ ดัชนีนิกเกอิเปิดที่ระดับ 27,258.45 จุด ลดลง 263.81 จุด หรือ -0.96%

หุ้นที่ปรับตัวลงในช่วงเช้านี้นำโดยหุ้นกลุ่มผู้ผลิตเครื่องมือสำหรับงานชั่งตวงวัด กลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้า และกลุ่มบริษัทหลักทรัพย์

นักลงทุนจับตาการประชุมเฟดในวันที่ 25-26 ม.ค.นี้ หลังจากเจ้าหน้าที่เฟดหลายรายต่างสนับสนุนการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนมี.ค.เพื่อสกัดเงินเฟ้อ ซึ่งรวมถึงนางลาเอล เบรนาร์ด หนึ่งในคณะผู้ว่าการเฟด และนายชาร์ลส์ อีแวนส์ ประธานเฟด สาขาชิคาโก